Quốc hội đồng thuận đề xuất kéo dài thời gian cho vay gói 30 ngàn tỷ đồng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 31/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề nào đang có ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường BĐS tại thời điểm này? Câu giải đáp chắc chắn sẽ là những vấn đề xung quanh gói vay 30000 tỷ. Vì ngày mai của hàng loạt dự án nằm trong diện vận dụng gói vay này như HH Linh Đàm, chung cư Gemek 2, Xuân Mai Sparks...mà hết Bộ Xây Dựng, Ngân hàng quốc gia, các Hiệp hội BĐS đều tuần tự đưa ra đề xuất, kiến nghị kéo dài kì hạn giải ngân gói vay này

  [​IMG]
  Thủ tướng ủng hộ việc kéo dài hạn vận giải ngân
  Mới đây, tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phân vua ý kiến ủng hộ yêu cầu của Bộ Xây dựng và nhà băng quốc gia về việc kéo dài vận hạn giải ngân của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.
  Có mặt tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc nhà băng nhà nước cũng cho biết bây chừ nhà băng Chính sách từng lớp đã có chương trình tín dụng cho người nghèo với mức lãi suất và cách thức huy động vốn đã được đề xuất Chính phủ.
  'Theo tôi chương trình này có hình hài rất giống với mô hình gói 30.000 tỷ đồng, thích hợp với các nội dung quy định, cứ thực tế, nếu cần cũng có thể nâng thành chương trình nhà nước, đảm bảo tính dài hạn và ổn định', ông Bình phát biểu.
  Từ phát biểu của 2 vị lãnh đạo tối cao này, theo nhận xét của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án mường thanh cửa đông vinh, người vui nhất có nhẽ là các khách hàng mua nhà tại các dự án chung cư hoàn thành sau ngày 1/6/2016. Sau đó là đến các chủ đầu tư dự án, bởi lẽ, lợi ích thường đi liền với kinh tế, nên chi, vận dụng mức lãi suất thấp đồng nghĩa với việc lôi cuốn được khách hàng mua nhà.

  [​IMG]
  Những rối rắm xung quanh vấn đề gia hạn gói vay
  Cũng can hệ đến gói 30.000 tỷ đồng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan điểm, việc ưu đãi tín dụng theo Luật nhà ở Xã hội là đúng. Theo đó, Thủ tướng nói: "Luật và Nghị định đã có thì phải bàn cách thực hành thế nào cho hiệp, nhưng phải trên cơ sở bàn luận để có chương trình cụ thể, khai triển tín dụng".
  Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh và đặt câu hỏi: Cho vay ưu đãi nhà nước hỗ trợ nhưng ngân sách ở đâu để tương trợ thì vẫn cần phải có ý kiến thêm khi có nhiều dự án đang trông chờ vào gói vay này như: chung cư xuân mai riverside. chung cư gemek tower, chung cư vov mễ trì... Đây là vấn đề khiến các cơ quan lãnh đạo đau đầu nhất, chúng ta cũng nên nhớ rằng, ngân sách nhà nước những năm gần đây chỉ được chi trả vào việc trả nợ lãi suất cho những khoản vay xây dựng. Còn khá nhiều việc mà chúng ta cần giải quyết trước và sau gói vay này kết thúc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quốc hội đồng thuận đề xuất kéo dài thời gian cho vay gói 30 ngàn tỷ đồngLike và Share ủng hộ ITSEOVN