Quy định mang bảo hộ lao động với công nhân

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi cokhinao, 11/6/15.

 1. cokhinao

  cokhinao Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/4/15
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển thì rủi ro tai nạn lao động càng cao và càng nghiêm trọng. Chính vì thế để tránh được những tai nạn lao động một cách tối thiểu nhất, người lao động hãy trang bị cho mình những dụng cụ, trang thiết bị bảo hộ lao động để được an toàn hơn.

  1. Tất cả công nhân công trường làm những công việc cần được trang bị bảo hộ lao động đều được cung cấp dụng cụ cần thiết, không phân biệt hình thức trả lương và thời gian sử dụng.

  Những công nhân công trường làm những công việc có tiêu chuẩn được cấp phát dụng cụ phòng hộ thì nhất thiết phải được trang bị theo quy định, không phân biệt là công nhân lĩnh lương tháng, lương khoán, lương công nhật, và thời gian làm việc dài hay ngắn. Đối với những công nhân làm khoán việc, công nhân ngoài biên chế, cơ quan sử dụng cũng phải cấp phát cho họ những dụng cụ phòng hộ cần thiết; khi đặt giá khoán, tiền công không được khấu trừ khoản chi phí về trang bị phòng hộ.

  2. Công trường có trách nhiệm cung cấp trang bị bảo hộ lao động và bảo đảm cho công nhân có đủ dụng cụ cần thiết trong khi khi làm việc.

  Đối với những công nhân làm những công việc có tiêu chuẩn được cấp phát các trang bị bảo hộ lao động, thì nhất thiết phải được công trường cung cấp đủ. Nếu chưa hết hạn sử dụng mà các trang bị đó hỏng hoặc mất, bất cứ lý do gì, công trường cũng phải cung cấp ngay những thứ khác. Trường hợp công nhân làm hỏng hoặc mất các trang bị không có lý do chính đáng, thì phải đền theo trị giá của trang bị lúc làm hỏng hay làm mất. Việc bồi thường nay do Ban chỉ huy công trường quyết định sau khi đã có sự thoả thuận của Ban chấp hành công đoàn cung cấp.

  Để giúp cho việc sử dụng các trang bị phòng hộ được hợp lý, đề cao trách nhiệm của công nhân trong việc bảo quản và giúp cho việc lập dự trù mua sắm được dễ dàng, mỗi ngành sẽ ấn định cho từng loại dụng cụ phòng hộ một thời hạn sử dụng cho sát.

  3. Công nhân khi làm việc bắt buộc phải mang những dụng cụ phòng hộ đã quy định và chỉ được sử dụng những dụng cụ đó trong khi làm việc.

  Việc trang bị bảo hộ lao động nhằm đề phòng bệnh nghề nghiệp và đề phòng tai nạn cho công nhân. Vì vậy, khi làm việc, công nhân nhất thiết phải sử dụng những dụng cụ phòng hộ được cấp phát. Việc bảo quản các dụng cụ phòng hộ cũng cần được thực hiện tốt để tránh lãng phí. Cần đề cao ý thức bảo vệ của công và tinh thần tiết kiệm trong việc sử dụng các dụng cụ phòng hộ.

  Để đạt được yêu cầu trên, ở mỗi công trường cần có nội quy sử dụng và bảo quản các dụng cụ phòng hộ.

  Để việc trang bị bảo hộ lao động cho công nhân công trường làm cùng một nghề trong những điều kiện làm việc tương tự được thống nhất, Bộ Lao động ban hành kèm theo thông tư này một danh sách các loại công việc cần được trang bị và cách trang bị cho công nhân làm các công việc đó. Đối với những công việc khác chưa được ghi trong danh sách này, mà xét cần được trang bị thì ngành quản lý công trường sẽ báo cáo cho Bộ Lao động để cùng nghiên cứu quy định thêm.

  Đối với các công nhân làm việc trên cao ta nên trang bị các thiết bị dây an toàn đai an toàn trên cao . Công ty bảo hộ việt nam chuyên sản xuất và phân phối các loại dây an toàn việt nam móc to ,móc nhỏ , ngoài ra công ty còn nhập khẩu các loại dây an toàn từ Hàn Quốc, Đài Loan với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế .

  Với công nhân làm việc trong môi trường kiệm sáng, chúng tôi có các mẫu sản phẩm áo phản quang đa dạng, phong phú giúp quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình

  Với những công nhân, kỹ sư phải làm việc trong môi trường độc hại, chúng tôi cung cấp các mẫu sản phẩm mặt nạ phòng độc uy tín, chất lượng, giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối khỏi những tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy định mang bảo hộ lao động với công nhân

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN