quy định những thay đổi mới trong xét visa du học hàn quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thuynv039, 24/8/16.

 1. thuynv039

  thuynv039 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo những thay đổi của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, từ năm 2015, bộ tư pháp Hàn Quốc quy định hồ sơ xin visa du học hàn quốc mới đối có các người xin nhập học vào trường Đại học Hàn Quốc miễn giảm giấy tờ như sau:

  Đối tượng áp dụng: các người xin nhập học vào các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách các trường được miễn giảm thủ tục.

  Nội dung: - những người xin visa du học hàn quốc của các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách các trường được miễn hồ sơ tại 2 nơi: Phòng lãnh sự – Hàn Quốc tại VN, và tại Cục điều hành xuất nhập cảnh Hàn Quốc tới ngày 30/06/2016.

  [​IMG]

  từ mồng một tháng 7 năm 2016, những người xin du học hàn quốc tại các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách các trường được miễn giảm giấy tờ phải xin mã số visa ở Cục điều hành xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường ngừng thi côngĐây. (Nếu ko có mã số visa thì Phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc sẽ ko cấp visa)

  học trò cần lưu ý: Sau khi được nhận mã số visa từ Cục quản lý xuất nhập cảnh sở tại của trường Đại học Hàn Quốc mà mình đăng ký thì học sinh cầm theo hộ chiếu, tờ khai xin cấp visa, mã số visa được Cục quản lý xuất nhập cảnh trên cấp và bản sao chứng minh thư lên Phòng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc để nộp giấy má xin cấp visa du học hàn quốc.

  một số giấy tờ cơ bản mà sinh viên du học hàn quốc cần phải chuẩn bị:

  • Giấy nhập học bản gốc.
  • Giấy bảo lãnh với công chứng Nhà nước Hàn Quốc (nếu với người Hàn bảo lãnh).
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của ba má hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp cha mẹ bảo lãnh vốn đầu tư.)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000.)
  • Bằng phải chăng nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng rẻ nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu.)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn mang công chứng Nhà nước.
  • Kế hoạch học tập (ghi hầu hết và chi tiết: Tên, tháng ngày năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học chậm triển khai, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào mang người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau lúc học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong khoảng thời gian dài là gì. học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. không chấp thuận bản dịch.)
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại tỉ dụ nghề nghiệp, nơi khiến việc v.v…; hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi khiến việc, liên hệ và điện thoại giao thông của các thành viên trong gia đình; giai đoạn học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn. học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn (hông bằng lòng bản dịch.) Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký; cam kết mang khả năng bảo đảm chi phí cho con chỉ cần khoảng theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch mai sau cho con (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)
  Ngoài những hồ sơ đã nêu ở trên còn nhu yếu thêm thủ tục sau đôi có những học sinh du học hàn quốc được tổ chức đại diện:

  • Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh điều kiện tài chính của công ty Hàn Quốc với công chứng bản gốc.
  • Bản photo hiệp đồng cần lao (nếu người đi học là nhân viên của tổ chức ngừng thi côngĐây.)
  • Giấy xác nhận số dư trương mục của người đại diện đơn vị Hàn Quốc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  quy định những thay đổi mới trong xét visa du học hàn quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN