Quy trình cụ thể cho người vay mua ô tô trả góp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi khaihoanphong, 4/11/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Hiện nay nhu cầu sở hữu một phương tiện đi lại "mưa không tới mặt, nắng chẳng tới đầu” đang là nhu cầu thiết thực với nhiều người. Nguồn ngân sách cho một chiếc ô tô thường đến từ tiền túi của người tiêu dùng tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng chi trả cho toàn bộ chiếc xe với mức lương cơ bản “bèo” như hiện nay. Do đó, việc vay trả góp ngân hàng phục vụ cho việc mua ô tô không còn quá xa lạ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về dịch vụ này thì thuê xe tại Đà Nẵng Khải Hoàn Phú chia sẻ bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được những thủ tục, quy trình vay mua ô tô hiện nay.
  [​IMG]
  Những điều cần biết khi mua xe ô tô trả góp

  Nhiều người nghĩ rằng mua xe ô tô trả góp tức là bên bán xe sẽ là bên đứng ra cho người mua vay tiền để mua xe ô tô trả góp. Thực chất không phải như vậy mà là hoăc khách tự liên hệ ngân hàng hoặc bên bán xe liên hệ với ngân hàng hộ cho bên mua xe nếu có yêu cầu, sau đó ngân hàng sẽ làm việc trực tiếp với người mua xe. Thông thường, người mua xe sẽ được ngân hàng cho vay một khoản tiền tương đương với 70% giá trị của xe.

  Số tiền vaymua xe ô tô trả góp sẽ được trả lãi trong thời hạn tối đa là dưới 5 năm và lãi suất tuỳ theo từng ngân hàng và tuỳ theo từng thời điểm. Người mua xe ô tô trả góp sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe của mình cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ đăng ký gốc và khách hàng giữ bản công chứng trong thời hạn vay.

  Những khách hàng nào có thể mua ô tô trả góp?

  Các cá nhân có việc làm, công việc kinh doanh ổn định, thu nhập cao, có thể chứng minh được nguồn thu nhập và có nhu cầu mua sắm ô tô để sử dụng không nhằm mục đích kinh doanh vận tải.

  Tại thời điểm xem xét cấp tín dụng, không có nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào

  Có tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc thế chấp, cầm cố bằng tài sản khác của KH hoặc bên thứ ba.

  Lợi ích của mua ô tô trả góp

  Chỉ phải đầu tư mức vốn rất thấp khi mua ô tô

  Được dùng chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo

  Tại một vài ngân hàng như VCB Được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt (đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm);

  Được miễn các loại phí: phí cam kết, phí quản lý tài sản;

  Được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức từ 20 triệu đến 50 triệu VNĐ;

  Được hưởng lãi suất cho vay cạnh tranh, mức cho vay cao, thời gian cho vay dài;

  Phương thức trả góp với lãi suất tính trên dư nợ thực tế;

  Quy trình mua xe trả góp

  Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

  Nhân viên thẩm định đến địa điểm của khách hàng để thẩm định và lấy hồ sơ.

  Ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay vốn mua xe trả góp và có thông báo tài trợ tín dụng (cam kết thanh toán) gởi cho bên bán xe (và cho người mua xe).

  Khi có xe/giấy tờ xe, khách hàng tiến hành đóng phần đối ứng và các chi phí đăng ký liên quan.

  Khi xe có biển số và giấy đăng ký xe bản gốc, khách hàng nhanh chóng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng các phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy nhận nợ của ngân hàng (nếu là cá nhân có gia đình thì phải có chữ ký của cả vợ và chồng, nếu là chủ doanh nghiệp phải ký, đóng dấu). Đồng thời ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe để lưu hành.

  Khi bên bán nhận được số tiền theo thông báo tài trợ tín dụng được chuyển vào tài khoản thuộc sở hữu của bên bán xe, khách hàng sẽ đến bên bán xe thanh toán đầy đủ công nợ còn lại (nếu có), làm thủ tục đăng kiểm xe và nhận xe.

  Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn không biết có nên mua ô tô trong khi nguồn tài chính chưa đảm bảo thì bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe tự lái Đà Nẵng mà hiện nay chất lượng xe rất tốt, giá mềm mà giúp bạn sử dụng xe một cách linh hoạt và tiết kiệm cho phí nhất.
  Thuê xe ô tô 4 chỗ đà nẵng:
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình cụ thể cho người vay mua ô tô trả gópLike và Share ủng hộ ITSEOVN