quy trình cung cấp chứng thư số phải có hiểu biết pháp luật về chữ ký số

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 4/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh đó, để sử dụng được chữ ký số, các doanh nghiệp cần chuẩn bị cơ sở hạ tầng phù hợp như đầu tư máy chủ chức năng chữ ký số chuyên dụng (nếu sử dụng tại quy mô lớn), các thiết bị người dùng đầu cuối, và thuê bao chữ ký số hàng năm. Thủ tục đăng ký chữ ký số rất đơn giản, người dùng chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VDC, điền vào form và cung cấp các giấy tờ như bản sao đăng ký kinh doanh (với doanh nghiệp) hoặc chứng minh thư nhân dân (với cá nhân). Khi đăng ký xong, chứng thư số và khóa bí mật để tạo chữ ký số sẽ được lưu trong thiết bị ký số chuyên dụng là USB Token hoặc Smartcard. Trong trường hợp cá nhân doanh nghiệp làm mất thiết bị trên thì phải nhanh chóng báo lại cho nhà cung cấp để hủy bỏ chữ ký số đó và cung cấp lại chữ ký số mới.
  Lý giải nguyên nhân đồng thời đề xuất giải pháp để giải quyết triệt để nạn giả mạo chữ ký số, ông Ngô Tuấn Anh cho rằng: "Xuất phát của các hiện tượng giả mạo chữ ký số nêu trên là từ việc quản lý không chặt chẽ theo quy định về các cộng tác viên, đại lý bán hàng của các nhà cung cấp dịch vụ. Chính việc đăng ký cộng tác viên, đại lý quá dễ dàng với mức chiết khấu dịch vụ cao, các cộng tác viên sẽ “bất chấp” để có thể có được khách hàng.
  Vì vậy, chúng tôi đề nghị nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc quản lý đại lý, cộng tác viên của mình nếu các đại lý, cộng tác viên thực hiện các hành vi vi phạm.
  Ngoài ra, các quy định hiện hành về quản lý đại lý, cộng tác viên cần phải được điều chỉnh cho sát tình hình thực tế, đồng thời sớm ban hành thành văn bản có tính bắt buộc cao hơn". Tại cuộc họp giao ban Bộ TT&TT mới đây, lãnh đạo Bộ TT&TT cũng đã nhắc nhở các cơ quan liên quan về việc tìm giải pháp hạn chế vấn nạn giả mạo chữ ký số. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đề nghị cơ quan chức năng thuộc Bộ đặc biệt quan tâm vấn đề thực thi quản lý nhà nước, kiểm tra giám sát các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng trong thực hiện các điều khoản của giấy phép. Thời gian tới, nếu cần thì Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia phối hợp Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra việc tuân thủ giấy phép đã cấp để các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh quy định trong giấy phép, tránh sự cố xảy ra ảnh hưởng đến giao dịch chữ ký số, đặc biệt vấn đề an ninh bảo mật khách hàng.
  Hiện nay, VDC đã triển khai nhiều dự án lớn trong lĩnh vực chong trom xe may này như dự án tích hợp chữ ký số vào giao dịch khai thuế điện tử cho hơn 10.000 doanh nghiệp, dự án tích hợp chữ ký số vào giao dịch hải quan điện tử cho hơn 300 doanh nghiệp.
  dich vu them
  gia han visa du lich
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  quy trình cung cấp chứng thư số phải có hiểu biết pháp luật về chữ ký số

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN