Quy trình về cách làm hồ sơ Visa du học Mỹ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi annguyen, 24/11/15.

 1. annguyen

  annguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thạc sĩ Nguyễn Minh Phương là chuyên gia về việc tư vấn làm hồ sơ visa du học Mỹ sẽ chia sẻ các gợi ý trong bài hướng dẫn hôm nay, hy vọng rằng sẽ giúp mọi người vượt qua được buổi phỏng vấn một cách đơn giản.

  [​IMG]

  Trước hết, thí sinh cần đọc kỹ chỉ thị của Phòng Lãnh sự, nộp hồ sơ với tất cả các giấy tờ cần thiết. Nhân viên Phòng Lãnh sự sẽ đòi hỏi thí sinh nộp đơn thông báo nhập học khẳng định chúng ta đã được nhận theo học ở một trường nào đó; học sinh, sinh viên đảm bảo khả năng về tài chính mà không cần lệ thuộc vào chính sách phúc lợi xã hội của Mỹ. Tiếp theo, quan trọng nhất chúng ta phải chứng minh mình không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc việc học.

  Phỏng vấn hồ sơ visa du học Mỹ sẽ gặp những câu hỏi nào?
  Hầu hết mọi người hoang mang không biết sẽ được hỏi như thế nào? nên trả lời ra sao? Sở dĩ như vây là vì hai nguyên nhân
  + Thứ nhất, trình độ về ngoại ngữ chưa tốt,đặc biệt là trong lúc phỏng vấn, tâm lí không ổn định sẽ khiển các bạn không trả lời đúng vấn đề.
  + Tiếp theo, phân vân không biết nội dung trả lời ra sao là hay nhất.

  Thí sinh cần hiểu rõ động cơ, mục đích học tập cá nhân, đồng thời lànội dung về khóa học. Đối với nghiên cứu sinh và sinh viên cao học, du học sinh phải hiểu rõ kế hoạch và đề tai nghiên cứu cụ thể, khả năng ứng dụng những kết quả nghiên cứu trong tương lai tại đất nước mình. Sau đây là những vấn đề mà nhân viên Lãnh sự quán có thể hỏi thí sinh:
  1. Bạn sẽ học tại đâu, chuyên ngành nào?
  2. Ngay khi học xong, mọi người sẽ làm gì với những kinh nghiệm và kiến thức mà bản thân có được?
  3. Đây là lần đầu các bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ phải không?
  4. Trường hợp du học sinh trả lời “không”, vấn đề kế tiếp có thể là: Lần đầu tiên thí sinh đến Hoa Kỳ là khi nào? Mục đích của chuyến hành trình đó là gì? Các bạn học/làm việc ở chổ nào? Bạn sẽ ở Hoa Kỳ trong vòng bao nhiêu lâu?
  5. Thí sinh có mong muốn sống tại Mỹ ngay khi hoàn tất việc học không?
  6. Điều nào khẳng định thí sinh có thể theo đuổi quá trình học mà bản thân đã lựa chọn?
  7. Người đỡ đầu, hay gia đình du học sinh có đủ khả năng để chi trả các khoản tài chính cho bạn hay không?

  [​IMG]

  Nếu trong giấy tờ của bạn có ghi tên người đỡ đầu, hay là người bảo trợ, vấn đề kế tiếp được đặt ra là:
  9. Người đỡ đầu là ai, quan hệ ra sao với bạn? Người ấy sẽ bảo lãnh những khoản chi phí nào của bạn, trong khoản thời gian bao lâu?
  10. Du học sinh có cha mẹ, anh chị em ruột hay là người thân hiện đang sống ở Hoa Kỳ hay không? Nếu có, hiện nay họ làm công việc gì ở đó?
  11. Du học sinh đã kết hôn chưa? Nếu có, vợ hay là chồng thí sinh có đi cùng hay không?
  12. Bạn có con chưa? Con các bạn có đi cùng hay ở lại Việt Nam?
  13. Du học sinh cho rằng đến lúc nào sẽ học xong của bản thân?
  14. Điểm đến đầu tiên tại nước Hoa Kỳ của các bạn là nơi nào?
  [​IMG]
  Có thể bạn muốn về bài viết bảo lãnh định cư Mỹ theo diện anh chị em của chúng tôi.

  Và còn nhiều các vấn đề có thể phát sinh trong cuộc phỏng vấn, nó tùy theo những thông tin mà các bạn nêu ra trong khi trả lời của mình, cùng với biểu hiện của thí sinh và ấn tượng du học sinh tạo ra cho nhân viên Lãnh sự quán.

  Bạn cần nghiên cứu những câu hỏi này để tìm ra các câu trả lời thích hợp nhất, đáp ứng những đòi hỏi mà người phỏng vấn đặt ra.

  Chúng ta cần nhớ một việc thiết yếu là, phải tạo được ấn tượng tốt về mình trong suốt buổi phỏng vấn vì nhân viên Phòng Lãnh sự có quyền không cấp thị thực cho bạn vì “lí do cá nhân”.

  Mọi chi tiết về làm Visa du học mọi người vui lòng liên hệ văn phòng Dịch Vụ Cali chúng tôi qua sđt (08) 3848.1251 - 3848.1250 để được hổ trợ trực tiếp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Quy trình về cách làm hồ sơ Visa du học Mỹ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN