Quy trình xin việc làm thêm tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongtran96, 28/1/16.

  1. phongtran96

    phongtran96 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/6/15
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nguồn: http://duhocnhatban24h.vn/

    Việc chính hủ cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư rất nhiều vào Việt Nam đã tạo điều kiện để nhiều học viên Việt Nam có cơ hội sang Nhật Bản du học. Tại đây, có rất nhiều cơ hội việc làm để các bạn có thể theo đuổi nhằm trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản. Hôm nay, hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về trình tự xin việc làm thêm tại Nhật.

    [​IMG]

    Bước 1: Xin giấy phép hoạt động ngoại khóa

    Thông thường ở những nước khác, du học sinh sẽ không được phép đi làm thêm, nhưng chính phủ Nhật đã đồng ý cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải được phần nào tiền học phí và sinh hoạt.
    Bạn phải xin được giấy phép hoạt động ngoại khóa này để có thể đi làm thêm và cũng là thứ để cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản quản lý số giờ làm của bạn để đảm bảo là bạn không làm quá số giờ quy định mà sao lãng việc học hành.
    Bạn cần đến cục quản lý xuất nhập cảnh ở Tokyo hoặc địa phương nơi bạn sống để xin giấy phép này.
    Những giấy tờ cần mang theo để hoàn thành thủ tục là Giấy chứng nhận đang đi học của trường bạn học, thành tích học tập kỳ trước, hộ chiếu kèm visa còn hiệu lực, thẻ đăng ký người nước ngoài.
    Thời hạn của giấy phép nay thường là 2 năm, khi hết thời hạn mà bạn vẫn muốn đi làm tiếp thì bạn phải xin cấp lại giấy này.

    [​IMG]

    Bước 2: Xin việc

    Muốn xin được việc nhanh chóng thì kĩ năng nghe nói tiếng Nhật của bạn trước tiên là phải lưu loát. Bạn cũng nên tìm chọn công việc phù hợp với khả năng tiếng Nhật của mình để cơ hội tìm được việc cao hơn.
    Bạn cũng phải chú ý học cách nói chuyện lịch sự của người Nhật, cách nói này thường được hướng dẫn trong các tạp chí giới thiệu việc làm. Việc này là rất cần thiết vì khi đi xin việc mà bạn không nói chuyện lịch sự thì khả năng được nhận của bạn sẽ gần như là bằng 0.
    Khi gọi điện thoại mà được hẹn lịch phỏng vấn, thì khi đi phỏng vấn bạn sẽ phải mang theo sơ yếu lí lịch. Những bộ hồ sơ này thường được bán tại các cửa hàng tiện lợi. Bạn điền đầy đủ thông tin, nêu rõ trình độ hay kinh nghiệm của mình rối mang theo khi đi phỏng vấn.

    Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm du học Nhật, hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
    Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.

    Thông tin được cung cấp bởi :

    CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
    Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
    Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
    Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
    Tel: 0466 869 260
    Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Quy trình xin việc làm thêm tại Nhật Bản

    Đang tải...
  2. baoknan

    baoknan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/3/16
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    tớ đang cần quy trình xin đóng phim ở Nhất Bản
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN