QUY TRÌNH XỬ LÝ BỀ MẶT TRƯỚC KHI THI CÔNG SƠN EPOXY

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dthv70, 25/7/16.

 1. dthv70

  dthv70 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/7/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thi công bằng Son epoxy để đạt hiệu quả tốt nhất, việc tiên quết phải làm là xử lý bề mặt thi công. Khâu chuẩn bị bề mặt đúng tiêu chuẩn là điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và tuổi thọ của công trình

  Các công việc phải thực hiện trước khi thi công sơn epoxy gồm các bước sau: mài nhám, vệ sinh và xử lý thẩm thấu ngược sàn ngấm hóa chất, dầu mỡ… đều được thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt.

  1. Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy

  Phải kiểm tra độ ẩm sàn bê tông trước khi thi công sơn sàn epoxy, độ ẩm sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy đạt hiệu quả thì phải dưới 5% đối với hệ sơn epoxy gốc dung môi, còn đối với Sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm dưới 8%. Nếu độ ẩm sàn bê tông cao thì phải phải xử lý bằng lớp vữa ngăn ẩm trước khi thi công sơn epoxy, độ ẩm sàn cao thì hơi nước sẽ xuất hiện bên dưới sàn bê tông thẩm thấu ngược lên làm bung lớp sơn epoxy.

  Để kiểm tra độ ẩm sàn bê tông chuẩn xác nhất thì bằng kiểm tra bằng phương pháp thủ công và đo bằng máy.

  2. Xử lý bề mặt sàn bê tông

  Sàn bê tông bị yếu, hư hỏng phải được loại bỏ hết trước khi tạo nhám sàn trước khi thi công son epoxy. Sau đó tạo nhám sàn bằng máy mài công nghiệp, phải kiểm tra thật kỹ chất lượng sàn bê tông để có cách tạo nhám, sàn bê tông đạt tiêu chuẩn thì tạo nhám bằng cách bắn bi tạo nhám, còn bề mặt bê tông bị yếu thì phải xử lý bằng cách khác.

  3. Sửa chữa bề mặt sàn bê tông

  Các đường nứt bê tông hoặc các vị trí hư hỏng bằng lớp vữa epoxy trước khi thi công son epoxy

  4. Vệ sinh trước khi thi công lớp sơn lót epoxy:

  Để lớp sơn lót epoxy có độ bám dính tốt với sàn bê tông thì ngoài yếu tố tạo nhám còn phải hút hết bụi bẩn, bề mặt phải sạch bụi trước khi thi công lớp sơn lót epoxy.

  Tóm lại: Khâu chuẩn bị bề mặt sàn bê tông để thi công sơn sàn epoxy là khâu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công trình do đó cần phải có hệ thống máy móc để tạo nhám được bề mặt sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy

  Các loại son epoxy uy tín các bạn có thể tìm thấy tại hệ thống phân phối của Royal Paint.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  QUY TRÌNH XỬ LÝ BỀ MẶT TRƯỚC KHI THI CÔNG SƠN EPOXY

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN