rào cản du học

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi minhphammkt, 6/11/15.

 1. minhphammkt

  minhphammkt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://duhochanquoc.net.vn/
  Hàn quốc là một nơi lý tưởng cho du học sinh tuy nhiên dù thế nào thì vẫn còn đó những khó khăn nhất định,vậy những khó khăn đấy là gì và vượt qua nó như thế nào…bài viết này sẽ giải đáp một phần nào đó thắc mắc của mọi người


  [​IMG]

  Rào cản về ngôn ngữ

  Đa phần các em học sinh Việt Nam khi qua Hàn Quốc du học sẽ gặp rào cản đầu tiên là mặt ngôn ngữ. Hầu như tất cả mọi việc sinh hoạt, học tập hàng ngày đều phải sử dụng bằng tiếng Hàn. Hơn nữa, ở một số nơi người ta sử dụng từ địa phương khá nhiều và giọng nói của nhiều người tương đối hơi khó nghe. Vì vậy, ngôn ngữ sẽ là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng để du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

  Tư vấn: Khi qua Hàn Quốc du học các bạn học sinh phải cố gắng chuẩn bị thật tốt về tiếng Hàn ngay khi ở Việt Nam. Nếu có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị thì nên ôn luyện cho kỳ thi topik, khi đạt trình độ topik cấp 3 trở lên là đủ điều kiện vào học chuyên ngành tại các trường đại học. Hãy tham khảo ngay những chương trình học tiếng hàn cho người việt để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình nhé

  Khó khăn khi học chuyên ngành

  Ngoài ra, đa số các môn học đều học chung với sinh viên Hàn Quốc, đây có thể là một bất lợi với sinh viên khi vào học chuyên ngành. Vì trong lớp đa số là sinh viên Hàn nên giáo viên sẽ giảng bài với tốc độ nói tương đối nhanh, làm cho việc nghe giảng và tiếp thu tương đối khó cho sinh viên ngoại quốc.

  Tư vấn: Vì hầu như tất cả các môn học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Hàn, nên ngay trong năm đầu học tiếng các em phải cố gắng học thật tốt để đạt tố thiểu là trình độ tiếng Hàn cấp 3. Năm học tiếng được đánh giá là khoảng thời gian quan trọng nhất và sẽ quyết định khả năng học tập của các em trong các năm tiếp theo. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa khảng thời gian này và tập trung vào học tập để có một nền tảng vững chắc.


  Rào cản về gia đình, tình cảm

  Sống xa nhà, đặc biệt là ở nước ngoài là việc không hề đơn giản. Đặc biệt trong khoảng thời gian 2-3 tháng đầu tiên, việc xa gia đình và bạn bè sẽ gây một cảm giác vô cùng buồn chán, có thể dẫn đến stress và muốn bỏ cuộc. Phải sống chung với những người bạn đến từ nhiều đất nước khác nhau, việc bất đồng ngôn ngữ và văn hóa đôi khi có thể dẫn đến vài hiểu lầm. Vì vậy, việc trải qua khó khăn trong giai đoạn đầu sẽ cần rất nhiều cố gắng từ chính bản thân học sinh.

  Tư vấn: Năng động và chủ động sẽ là giải pháp cho khoảng thời gian này. Các em phải nhanh chóng chủ động làm quen với những người bạn mới, những người bạn Hàn Quốc sẽ giúp mình cải thiện khả năng tiếng Hàn cũng như nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới. Hãy xây dựng thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè, đồng thời năng động trong việc tham gia các phong trào của nhà trường, hoạt dộng đội nhóm,… Khoảng thời gian này, giống như một thử thách lớn đối với các bạn du học sinh, nếu vượt qua các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và cảm thấy yêu quý việc học tập tại Hàn Quốc.


  Rào cản về mặt tài chính

  Có một vấn đề mà bất cứ sinh viên du học nước ngoài nào cũng phải luôn quan tâm và đắn đo chính là tiền bạc. Vật giá ngày càng leo thang, trong khi đó tiền Việt Nam lại mất giá, việc chi xài phải được tính toán thật sự cẩn thận và chi li, nếu không rất dễ bị thâm hụt ngân sách.

  Tư vấn: Hãy sử dụng tiền một cách có kế hoạch. Bên cạnh đó, hãy cố gắng học tập thật tốt để tìm kiếm những suất học bổng của nhà trường, số tiền học bổng có thể nhiều hơn so với số tiền cực lực làm thêm. Nhưng nếu sắp xếp được thời gian hợp lý, bạn cũng nên đi làm thêm. Đây là cách bạn trưởng thành hơn và hiểu được cuộc sống làm việc như thế nào?

  Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ
  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Tel: 0462 927 213
  Hotline: 0917 861 288 - 0963 861 569
  Email: duhocminhduc@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  rào cản du học

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : rào cản
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học “Nét chữ - Nết người” – Một phong trào đầy ý nghĩa 24/5/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Học pha chế ở Cần Thơ 14/12/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Kế toán nhà hàng ăn uống cần làm những gì 12/11/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Học cắt tóc căn bản bước đầu trở thành nhà cắt tóc giỏi 28/10/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Ngành Dược đang ngày càng có những bước tiến vượt bậc không ngờ 28/9/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN