Rau sạch hằng ngày bằng kệ trồng rau giá rẻ ở nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kerausach, 31/12/15.

 1. kerausach

  kerausach Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thời buổi khoa học phát triển, cây trái mùa cũng có thể sinh sôi. Bạn có thể ăn rau của mùa xuân ngay trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên làm gì có số lượng rau nhiều đến vậy? xanh xanh mập ú, liên tục có, luôn xanh tươi. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn, bạn nên mua kệ trồng rau sạch thủy canh để tự trồng rau ăn cho gia đình. Bạn có thể dùng hệ thống trồng rau thủy canh và sử dụng cách trồng rau thủy canh để gia đình có rau ăn hàng tháng.

  [​IMG]

  Thay vì sử dụng đất trồng như truyền thống vừa tốn diện tích lại vừa có nhiều sâu bệnh, bạn nên sử dụng hệ thống trồng rau thủy canh để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa cho sản lượng lớn rau ăn. Kỹ thuật trồng rau thủy canh rất đơn giản, bất kì ai cũng có thể áp dụng kĩ thuật này dễ dàng. Các kệ trồng rau sạch có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau giúp rau phát triển tươi tốt – một ưu điểm vô cùng thuận tiện.

  [​IMG]

  Kệ trồng rau sạch làm bằng sắt vô cùng chắc chắn, sử dụng bánh xe để có thể di chuyển kệ trồng rau sạch dễ dàng. Bạn tiến hành gieo hạt giống và sử dụng giá thể xơ dừa hay mùn cưa đặt vào rọ trồng rau, sau đó đặt rọ vào lỗ trên hệ thống kệ trồng rau sạch. Với hệ thống thủy canh, rau sạch bạn trồng sẽ có thời gian phát triển nhanh hơn bình thường, tránh được sâu bệnh nên không phải phun thuốc sâu. Bạn có thể thu cả bộ rễ mà không bị dính tí đất cát.

  [​IMG]

  Để đảm bảo cho hệ thống kệ trồng rau sạch, bạn nên trang bị 1 mái che để tránh nắng và tránh mưa làm úng ngập hỏng rau, tránh vật nặng rơi phải làm nát và hỏng rau.

  Sau khi thu hoạch hết 1 loạt rau trên kệ trồng rau sạch, bạn nên lấy rọ trồng rau ra và rửa sạch rễ bám vào rọ, để khô và tiệt trùng sau đó mới trồng đợt sau. Nếu không vệ sinh sạch sẽ cả hệ thống có thể bị nhiễm bẩn, không có lợi cho cây trồng.

  Bài viết tham khảo thêm trồng rau thủy canh tại nhà
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Rau sạch hằng ngày bằng kệ trồng rau giá rẻ ở nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN