Rèm văn phòng có cần trang trí quá sặc sỡ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thuydan, 14/6/16.

 1. thuydan

  thuydan Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  6/6/15
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nổi bật và cá tính là tố chất mà xã hội ngày nay đang hướng tới. Yếu tố này giới thiết kế nội thất cũng đòi hỏi và yêu cầu rất nhiều. Tuy nhiên khi thiết kế văn phòng, đặc biệt là lắp đặt rem van phong, khi trang trí màu sắc có cần nổi bật với những màu sắc sặc sỡ không?

  Theo lẽ thường, hiện đại và chuyên nghiệp luôn là mục đích tối quan trọng mà hầu hết mọi nhà thiết kế đều hướng đến. Để tạo ra được nét đẹp có tiêu chí này, mọi vật dụng trang trí dù là nhỏ nhất cũng phải tuân theo quy tắc tối giản. Rèm cửa cũng thế. Với đa số các văn phòng hiện nay, nội thất văn phòng phải đảm bảo những yếu tố sau :

  - Đơn giản

  - Tính ứng dụng cao

  - Tuân theo một quy luật sắp đặt

  - Được chuyên môn hoá

  [​IMG]
  Rèm văn phòng có cần trang trí quá sặc sỡ?
  Như vậy, ta dễ dàng nhận thấy, tính giải trí hoặc yếu tố nghệ thuật không phải giữ vai trò “vedette” cho trường hợp này. Rõ ràng, thiết kế rèm cửa sổ đơn giản có tính ứng dụng cao tập trung cho những mục đích nhự : chống nóng, ngăn cản ánh sáng, đảm bảo yếu tố riêng tư được đặt lên hàng đầu.

  Đặc thù của văn phòng là nơi tập trung nguồn năng lượng tư duy cùng khả năng sáng tạo cao độ. Bất cứ chi tiết nào trong không gian dù là nhỏ nhất làm suy yếu hoặc phân tán chất xám đều bị loại bỏ. Do đó những hoạ tiết trang trí cho rèm văn phòng quá rực rỡ hoặc nhiều màu sắc vô nghĩa, không gửi đi một thông điệp cụ thể nào đều bị loại bỏ.

  [​IMG]
  Rèm văn phòng có cần trang trí quá sặc sỡ?
  Điều này bạn dễ nhận thấy tại nhiều văn phòng, tập đoàn hoặc chi nhánh ngân hàng lớn. Từng ngóc ngách chi tiết nhỏ đều phục vụ đối đa cho công việc,ít ứng dụng loè vào. Ngay cả những bộ thảm trải sàn văn phòng cũng được tính toán triệt để về sắc để không mang lại bất kỳ tác động tiêu cực nào đến tâm lý làm việc của nhân viên

  >>Tham khảo mẫu thảm trải sàn đẹp, đơn giản tại đây : http://thegioirem.com/tham-trai-san.html


  Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, nghĩa là vấn có nhiều doanh nghiệp đề cao tính giải trí và sức mạnh màu sắc nên tận dụng triệt để trong văn phòng của mình. Phần đa là những văn phòng chuyên cung cấp các giải pháp mang tính nghệ thuật như : phòng sáng tạo của công ty truyền thông, văn phòng làm việc các nhà sản xuất âm nhạc…Số doanh nghiệp này rất ít và nếu có thì họ cũng giành khá nhiều thời gian để cân nhắc định lượng về màu sắc chứ không trang trí theo bản năng vì họ quá hiểu sức mạnh của màu sắc lớn đến độ nào.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Rèm văn phòng có cần trang trí quá sặc sỡ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN