Review món ăn nhà hàng Tim Ho Wan

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi eatout, 23/10/15.

  1. eatout

    eatout

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    30/9/15
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nhà hàng hôm nay tôi đã thưởng thức là nhà hàng Tim Ho Wan. Đây là nhà hàng Trung Quốc đầu tiên tôi thưởng thức tại Hà Nội. Cảm nhận đầu tiên về nhà hàng là không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại với những nét đặc trưng của đất nước Trung Hoa từ cách bày biện, trang trí cho đến lối đi chỗ ngồi. Phải nói răng Tim Ho Wan có 1 menu tương đối hấp dẫn, dù không nhiều món cho lắm, giá cả thì chẳng đắt cũng chẳng rẻ, nói chung tất cả đều ở mức vừa vừa với đại đa số khách hàng. Chính vì lẽ đó, dễ hiểu vì sao mà mô hình này dễ chiếm cảm tình của những người thích khám phá và cũng không phải quá khó để hiểu lí do vì sao Tim Ho Wan ở Hồng Kông được mệnh danh là nhà hàng một sao Michelin rẻ đến thế. Nhưng dù gì việc viết hết từng ấy món ra cũng quả là mất công, nên tôi chỉ dừng lại ở dăm ba món ăn hài lòng và tương tự là vài món ăn thất vọng

    Các món ăn hài lòng:
    Bánh bao xá xíu nướng: đến Tim Ho Wan không thể bỏ qua món này. Có lẽ đây là món ngon nhất của nhà hàng này. Vỏ bánh mỏng, mềm với phần topping giòn rụm, ngòn ngọt như 1 trò chơi của kết cấu và hương vị giữa phần vỏ và phần nhân. Nhân bánh là thịt xá xíu đặc trưng kiểu Hồng Kông, không quá đặc biệt nhưng hoàn toàn cân đối giữa vị ngọt, vị mặn cùng hương thơm của dầu mè. Thực sự tinh xảo, chiếc bánh nhỏ này nằm đầu bảng trong "Tứ Đại Thiên Vương" của nhà hàng là điều không cần bàn cãi.
    Mực rán sốt phô mai: Sốt phô mai, sốt mayonaise ăn kèm với mực rán tạo nên một hương vị hoàn toàn mới lạ. Mức rán vừa chín tới, không quá dai, ngọt bùi và đủ độ giòn, ăn kèm với sốt phô mai béo ngậy. Vị hơi béo nhưng ăn nóng nên cảm giác cũng không quá ngấy.
    [​IMG]
    Tôm cuốn củ cái trắng hấp: Tôi thích phần vỏ bột của món này, nó có độ dai vừa đủ để bắt người ta phải dùng đến răng. Còn điểm nhấn, bạn có biết là gì không? Vị thanh thanh của củ cải kết hợp với vị ngọt bùi của tôm hấp vừa chín tới quyện lại và tạo ra cảm giác khó tả ở trong miệng.Với cá tính của mình, tôi cho đây là một món rất vừa ý.
    [​IMG]
    Các món ăn thất vọng:
    Chân gà om sốt bào ngư: Không biết tôi có hơi kỹ tính hay không nhưng 1 đĩa đồ ăn nhem nhuốc thế này đã đáng bị trả lại lắm rồi, đặc biệt là khi nó được phục vụ trong nhà hàng nổi tiếng của 1 khách sạn 5 sao. Nhưng điều tệ nhất không phải vành đĩa loang lổ nước sốt mà là những chiếc chân gà nghèo nàn hương vị, nếu được om đủ thời gian, tôi không nghĩ nó sẽ tệ như thế. Đáng nhẽ món khai vị phải có khả năng kích thích vị giác, món này thì hoàn toàn không để lại một chút gì nhỏ nhoi.
    Bánh bao hấp nhiều hương vị: Có lẽ, món này nên được đặt tên là bánh bao vô vị thì hơn. Vỏ bánh bao thì không đảm bảo kết cấu, hương vị thì quá nhiều thứ và chẳng biết nhân bánh được làm từ thứ gì. Nếu còn coi thường khách hàng như thế thì sẽ có ngày làm được việc lớn: 1 tay hủy hoại danh tiếng nhà hàng.
    [​IMG]
    Phi lê cá chiên giòn: Quả thật đây là một món mà tôi sẽ không bao giờ ăn lại lần thứ 2, không hiểu các đầu bếp nhà hàng nghĩ gì khi chiên quá kỹ và nhiều dầu đến vậy, thịt cá khô và không còn nhận ra được vị ngọt,
    [​IMG]
    Về cơ bản mà nói thì nhà hàng Tim Ho Wan không hề tệ, chất lượng nguyên liệu tương đối và giá vẫn trong tầm chấp nhận được với đại đa số mọi người. Tuy nhiên, ngoài những điểm gọi là được ra là sự đơn điệu và vẫn còn nhiều lỗi cơ bản mà nếu so trên chất lượng của 1 nhà hàng thuộc khách sạn 5 sao thì không thể nào chấp nhận được. Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho bạn đó là nếu thỉnh thoảng bạn muốn 1 bữa trưa nhẹ nhàng với những món dimsum cơ bản, thì đây có thể sẽ là gợi ý cho bạn về 1 nhà hàng ăn uống tương đối phù hợp. Còn nếu với mức độ thỏa mãn hơn, thì tôi chân thành khuyên bạn hãy chọn nhà hàng sang trọng khác. Đơn giản, nếu chấp nhận chi trả với một mức giá cao hơn thì không thiếu nhà hàng cao cấp sang trọng tại hà nội có thể đáp ứng được kì vọng.
    Tim Ho Wan ở Hồng Kông đã có 1 ngôi sao Michelin, còn Tim Ho Wan ở Hà Nội? Tôi nghĩ những người làm PR chưa nên khoe ngôi sao kia vội, sẽ cần nhiều sự cố gắng nữa mới khiến nhà hàng này xứng đáng là 1 nhà hàng cao cấp đạt tới đẳng cấp sao vàng Michelin

    Địa chỉ: Tầng 36, Lotte Hotel – 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
    Tầm giá: 400k - 500k/ người
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Review món ăn nhà hàng Tim Ho Wan

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN