Sai phạm phong thủy nhà xinh khi thiết kế nhà ở

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vtitc0213, 1/9/16.

 1. vtitc0213

  vtitc0213

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  24/7/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Những sai lầm trong phong thủy thiết kế nha xinh và trong nội thất, bạn nên tranh nhằm giúp cải thiện sức khỏe cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình bạn. Những sai phạm đó là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến căn nha xinh của bạn.

  Cửa trước và sau liên thông với nhau
  Hãy tưởng tượng luồng khí như nguồn chảy trong khu vực căn nhà xinh của bạn. Với việc bố trí cửa chính đối diện trực tiếp cửa sau nhà bạn, sẽ làm thất thoát các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà bạn qua sự liên thông của cửa chính và cửa sau, cũng như sức khỏe của tất cả các thành viên gia đình bạn, điều này cần được khắc phục sớm. Bạn nên tránh thiết kế cửa trước thông thẳng vào cửa sau một cách trực tiếp. Lý do ta cần phải tránh tình trạng này là bởi vì nguồn năng lượng được hút vào từ cửa chính và thoát ra từ cửa sau, nếu 2 cửa này liên thông với nhau sẽ tạo cho sự thất thoát nguồn năng lượng càng trở nên dễ dàng hơn.
  Phòng ngủ đặt gần khu vực gara.
  Thiết kế phòng ngủ đặt gần gara, bãi đỗ xe có nền tảng năng lượng không ổn định và điều này không kích thích được sự thoải mái cũng như giấc ngủ tốt mà không gian mà phòng ngủ có thể mang lại. Theo quy tắc chung, không gian phòng ngủ gần gara sẽ dẫn đến phong thủy không tốt, vì gara thể hiện cho sự di chuyển không ngừng, kéo theo đó luồng khí, các nguồn năng lượng cũng sẽ không ổn định được, trái lại khu vực phòng ngủ cần có sự yên tĩnh và chứa đựng nguồn năng lượng nuôi dưỡng cho phòng ngủ.

  [​IMG]
  Khu vực hành lang hẹp và dài
  Một hành lang dài và hẹp có thể được xem là dấu hiệu của phong thủy xấu. Nguyên nhân là do phong thủy của hành lang dài và hẹp được xem là xấu vì nguồn năng lượng sẽ bị ngưng động và không bình ổn được nguồn năng lượng khác đang tồn tại trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong căn nhà xinh. Về vấn đề này bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần một vài mẹo nhỏ trong thiết kế cũng có thể thay đổi được, bằng cách cải thiện các vị trí vật dụng trong căn nha xinh, nhằm che hoặc làm giảm ngưng động luồng khí, các nguồn năng lượng đó, tốt nhất nên thiết kế thêm mảng xanh tại khu vực này.

  Cửa trước nhìn thẳng với cầu thang.
  Cửa chính với vai trò là khu vực hấp thụ luồng khí trong phong thủy vì đây là khu vực mà căn nhà xinh hấp thụ năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng luồng khí, các nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Khi thiết kế cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính, thì nguồn năng lượng phong thủy sẽ chảy nhanh chóng sang các không gian tầng thấp hơn hoặc khu vực tầng trên, vì thế tầng chính sẽ không được nuôi dưỡng bởi nguồn khí và năng lượng phong thủy.

  [​IMG]

  Cửa chính đối diện phòng tắm.
  Câu hỏi đặt ra là liệu có thể cải thiện phong thủy cho một ngôi nhà xinh có cửa phòng tắm đối diện với cửa chính hay không? Câu trả lời là có. Nếu khu vực phòng tắm của bạn đối diện với cửa chính, hầu hết luồng khí, các nguồn năng lượng sẽ dễ dàng thoát ra khỏi nhà thông qua khu vực phòng tắm, khiến cho luồng khí phong thủy ta cần không còn lưu trữ trong không gian sinh sống.
  Không gian phòng tắm đặt ở trung tâm ngôi nhà
  Một phòng tắm đặt tại trung tâm của ngôi nhà, điều này hoàn toàn không tốt cho phong thủy nhà bạn. Theo thuyết phong thủy trung tâm của căn nhà xinh là khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà hay còn gọi là điểm âm dương; khu vực này phải thông thoáng, tràn ngập ánh sáng và được trang trí các vật dụng đẹp đẽ. Trong thiết kế phong thủy, trung tâm của ngôi nhà còn được xem là nơi mà các khu vực phong thủy khác tiếp nhận luồng khí, các nguồn năng lượng được lan tỏa ra từ nó.
  [​IMG]
  Cầu thang được thiết kế ở trung tâm.
  Theo quy tắc chung của kiến trúc nhà theo thuyết phong thủy, một chiếc cầu thang được đặt ở trung tâm sẽ mang lại phong thủy xấu cho ngôi nhà ,vì thế bạn cần chú ý đến điều này. Nếu căn nhà bạn có khu vực cầu thang được thiết kế ở vị trí trung tâm, dù có trang tí màu sắc và hình dáng thế nào, thì cũng không giúp được không gian căn nhà có được luồng khí tốt. Cách tốt nhất cho ngôi nhà có cầu thang trung tâm, bạn nên đặt một chậu cây, hoặc khóe léo thiết kế mảng xanh ngay không gian này, với việc làm này sẽ giúp phần nào điều hòa luồng khí trong ngôi nha xinh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sai phạm phong thủy nhà xinh khi thiết kế nhà ở

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN