Salad cá lăng lạ nhưng rất ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi boyclone2, 19/4/16.

  1. boyclone2

    boyclone2 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Salad là món ăn mới du nhập vào Việt nam và rất được ưa chuộng .Salad Nga, salad rau trộn, salad củ quả ... và salad cá . Thường thì salad cá người ta sẽ chế biến từ cá Hồi, cá Ngừ, nhưng theo mình thì salad cá lăng cũng rất thơm ngon và đặc biệt là có thể ăn kèm chả cá Lã Vọng rất thú vị, vì cá Lăng thuộc một loại cá nổi tiếng xem như sơn hào hải vị bởi độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao .
    Với cá Lăng thì không thể dùng thịt cá sống như cá Hồi hay cá Ngừ, mà bạn phải hấp nó lên .
    [​IMG]
    Chọn rau, củ, trái cây tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm.
    Cần làm ráo rau, củ, trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn. Chuẩn bị nước sốt thật đậm đà, phù hợp khẩu vị của mọi người.Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị món ăn được ngon nhất. Và lưu ý một điều là nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập .
    cá Lăng sau khi hấp bạn lọc xương, ướp với gia vị vừa ăn nhé, khi trộn với rau củ thì xé nhỏ ra .
    >>> Chả cá Anh Vũ
    Một số sai lầm mà các bạn thường mắc phải khi trộn salad đó là : Dùng quá nhiều nước sốt. Nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều. Hay dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều. Và đôi khi nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.Các bạn thường không cho gia vị: Salad cá Lăng tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này nhé .
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Salad cá lăng lạ nhưng rất ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN