Sam cau do và công dụng của sam cau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi JonhBound, 16/5/16.

  1. JonhBound

    JonhBound Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/4/16
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Củ sâm cau loại cây làm thuốc sống lâu năm cao khoảng 30cm, lá từ 3-6 lá hình mũi mác xếp nếp tựa như là lá cau, phiến thanh mảnh hẹp, dài 40 phân, rộng 2-3cm, cuống dài 10cm. Thân và rễ hình trụ cao,củ to như ngón tay út, sở hữu rễ phụ nhỏ, vỏ màu nâu thô,bên trong nạc màu vàng ngà. Hoa cũng màu vàng xếp thành cụm 3- 5 dòng, lá bắc lợp lên nhau. Quả nang thon thả dài. Hoa nở vào mùa hè hoặc thu. Người ta sử dụng thân rễ củ khiến cho thuốc.
    Loại cây mọc hoang trên đồi ven rừng...vùng Ấn Độ - Malaixia, với ở Ấn Độ, Thái Lan , Việt nam, Malaixia, Philippin và Đông dương. sử dụng nước vo gạo ngâm khử độc rồi phơi khô. Cây với vị cay, tính ấm, tương đối mang độc; mang công năng bổ thận tráng dương, ôn trung táo phải chăng, tráng gân cường cốt. Ngoài sử dụng rượu ngâm khiến cho thuốc còn với thể dùng nó để đắp chủ trị Ngoài ra.
    Theo công nghệ về thành phần hóa học :dimethoxymricetin-3-0-a-L- xylopyranosyl-4-0-b-D-glycopyranoside.
    Loài cây này nức tiếng nhất là dùng ngâm rượu , làm cho dược liệu dành cho những quý ông. cay sam cau có công dụng cải thiện miễn dịch, kích thích khả năng thích ứng của thân thể trong điều kiện chưa đủ ô-xy; với công dụng như là hormone sinh dục nam (được kiểm chứng trên thử nghiệm với loại chuột)
    Một số Phương thuốc sử dụng sam cau do:
    1: sử dụng bồi dưỡng sức khỏe:
    Sâm cau thái lát: 15g hãm nước sôi giống như pha trà uống trong ngày kích thích sức vóc , đẹp da hơn.
    hai. ngăn thấp khớp, lưng lạnh đau, tâm thần hư nhược, liệt dương: củ sâm cau ngâm rượu: Củ sâm đem thái mỏng, sao vàng 1kg, rượu trắng 4 lít; ngâm trong vòng 7 ngày hoặc hơn; mọi ngày uống hai lần (vào trước hai bữa ăn chính), mỗi lần một ly nhỏ (chừng 25-30ml).

    Sâm cau ngâm rượu rừng tươi
    Nguyên liệu:
    Cu sam cau rung có màu vàng đậm. những sam cau rung do hoa màu nhạt liều lượng chất bổ không cao. Lá cây có màu xanh đậm đặc biệt nhưng ko tốt quá, vỏ sam cau rung bên ngoài đạt màu đỏ đậm trong thân có màu trắng xanh,tránh các củ bị biến dạng nhân tố sâu bệnh. sam cau tốt là cay sam cau khi bẻ đôi có mùi thơm đặc thù nồng hơi hắc.
    Chế biến công dụng ngâm rượu của sâm cau rừng
    Rửa khiến cho sạch. Ngâm nguyên củ hoặc thái lát.
    - Ngâm cây sâm cau rừng đã rửa sạch vào sở hữu nước 30-40 p rồi vớt ra để cho khô ráo. Ngâm theo công thức 5kg - sở hữu 10-15 lit rượu.
    - công dụng ngâm rượu củ sâm cau rừng được lát mỏng thành miếng: Thái lát mỏng thành thớ dài gần 1cm. Ngâm lát mỏng sẽ ngay lập tức ngấm ngay lập tức được sử dụng và các tinh chất trong cây sâm cau rừng sẽ nhanh chóng chiết xuất ra rượu ngâm có tỷ lệ một kg cay sam cau lát mỏng có 5 lít rượu. tuy nhiên người ta bình thường thích ngâm nguyên củ hơn với thể vì phương thức khi ngâm bình đươc đẹp hơn và sử dụng trong khoảng thời gian dài hơn
    Mua cây sâm cau rừng chữ tín tại hà nội:
    shop RỪNG VÀNG - CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC
    Trụ sở: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện Thoại: Mr. Quý 0989.582.617

    Email: rungvangtaybac@gmail.com
    Website: rungvang.vn
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Sam cau do và công dụng của sam cau

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN