Sắm đặc sản chả bò khi đi du lịch Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi supercry, 30/8/16.

  1. supercry

    supercry

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    25/1/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bất cứ du khách nào khi tới du lịch Đà Nẵng không tính việc mua hiểu các địa điểm tham quan, mua 1 khach san tai da nang để nghỉ ngơi thì chọn tậu những món đặc sản ở nơi đây để làm quà cho người thân, bạn bè là điều mà rộng rãi du khách quan tâm. Sau đây là 1 số đặc sản ở Đà Nẵng bạn mang thể sắm về làm cho quà.

    1/ Tré Bà Đệ

    Du khách nào lúc du lịch ở Đà Nẵng đều đã nghe tới nhãn hiệu tré nổi tiếng này. Đây được xem là đặc sản lâu đời và quen thuộc mang du khách.

    Tré Bà Đệ được khiến cho từ thịt heo nạc và ba chỉ cắt mỏng ướp cùng một cái gia vị sau đấy đem gói sở hữu lá chuối. Ủ trong vòng 2- 3 ngày là mang thể ăn được. Giá của một chục tré mẫu 350g là 30.000 đồng. Gói lớn là 85.000 đồng. Cơ sở sản xuất tré Bà Đệ luôn mở và cho phép du khách tới tham quan, mua chọn Đà Nẵng.

    Địa điểm tré Bà Đệ: 100 Hải Phòng, P. Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

    ngoại trừ ra, du khách mang thể tậu tré Bà Đệ ở các công ty đặc sản khác như Đại Lộc Phát, Thiên Phú…

    2/ Chả bò

    Chả bò là món đặc sản được rộng rãi khách khi du lịch ở Đà Nẵng chọn tìm. Chả bò ở Đà Nẵng nức tiếng cả nước vì hương vị đặc biệt thơm ngon, nguyên liệu được khiến từ 100% thịt bò tươi, phần thịt được chọn là thịt bò đùi, cái bỏ hết gân, xay nhuyễn. Điều đặc trưng là chả bò ở đây không trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác cũng ko sở hữu chất bảo quản. Khoanh chả bò cắt ra mùi thơm siêu đặc trưng, nhìn có màu đỏ hồng thời trang. lúc ăn vị đậm, thơm và giòn dai.

    Du khách mang thể sắm tại các địa điểm chả bò nức danh ở Đà Nẵng:

    - Chả bà Hường - số 4 Hoàng Diệu

    - Chả Sài Đọi - số 106/2 Ngô Gia Tự

    - Chả bà Ngọc - 54 Hà Huy Tập

    - Chả bò Lộc - 04 Trần Bình Trọng

    3/ Bánh khô mè

    Bánh khô mè bên cái sông Cẩm Lệ từ lâu đã được những du khách đến Đà Nẵng thích hợp. Bánh khô mè Cẩm Lệ được chế biến từ mía đường, bột nếp, mè. Nhìn với vẻ giống mè xửng Huế nhưng bánh khô mè Cẩm Lệ ăn giòn tan, vị bùi của mè và vị ngọt của mía quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn.

    Bánh khô mè Cẩm Lệ được bán vô cùng rộng rãi ở các khu du lịch Đà Nẵng hoặc các chợ du lịch như chợ Cồn hay chợ Hàn.

    4/ Nước mắm Nam Ô

    nhãn hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các cái nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một trang bị nguyên liệu độc đáo – cá cơm than.

    Quy trình làm mắm hơi công phu, cá được muối bằng vật dụng muối Cà Ná hạt to để lâu năm, mất hết chất đắng, chỉ còn vị mặn mòi tinh khiết. những chum nước mắm làm bằng gỗ mít, dưới đáy chèn sạn và chổi đót, rồi để tới 12 tháng sau mới lấy được nước mắm cái một. Đây là một sản phẩm cổ truyền, ví như mang dịp đến Đà Nẵng, du khách đến tham quan làng mắm và hãy sắm ít nước mắm Nam Ô để làm quà cho người thân. Du khách cũng mang thể tìm nước mắm Nam Ô ở các chợ du lịch ở Đà Nẵng.

    5/ Rong biển Mỹ Khê

    Rong biển Mỹ Khê sở hữu dạng thon dài, với màu xanh nõn. Rong biển có thể chế biến thành đa số món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm cho gỏi. ngoài ra, rong biển cũng được nấu khiến nước giải nhiệt trong các ngày hè nóng bức.

    6/ Bò khô Đà Nẵng

    Bò khô Đà Nẵng là một đặc sản ngon , nức danh và đậm đà hương vị Đà Nẵng , 1 đặc sản mà du khách vững chắc ko quên tậu khiến quà tặng cho người thân và bạn bè sau các chuyến du lịch ở Đà Nẵng.

    Để làm cho ra miếng khô bò ngon bắt buộc sắm những miếng thịt chắc, sử dụng phần thịt đùi trong con bò. Khâu quan trọng quyết định cho chất lượng sản phẩm là cách ướp, tẩm, sấy.

    Bò khô Đà nẵng với màu đỏ nâu sẫm, hương thơm đậm đà, độ ngọt mặn vừa buộc phải, dai nhưng không cứng. Tuy là sản phẩm vô cùng yêu thích để nhắm sở hữu rượu, khô bò cũng thường được tiêu dùng như một nguyên liệu chính, kết hợp sở hữu đu đủ xanh bào sợi..để làm món nộm bò khô.

    7/ những chiếc hải sản khô

    Mực khô: Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt cực kỳ thơm, ngọt lịm và mềm.

    Tôm khô : Hương vị ngọt đậm đà, màu sắc vô cùng hấp dẫn

    Cá thu tẩm : Vừa với vị bùi của những lát cá thu, lại mang thêm các vị đặc thù của gia vị ẩm thực Đà Nẵng.

    Cá thiều tẩm: có vị mặn mà của nước mắm, hòa lẫn mang chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu.

    Cá ngừ đại dương khô rim mè: Hương vị thơm ngon, béo giòn, đậm đà.

    Hy vọng sở hữu những gợi ý trên, du khách với thể chọn cho mình các món đặc sản ở Đà Nẵng để làm quà cho người thân, bạn bè.

    Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Sắm đặc sản chả bò khi đi du lịch Đà Nẵng

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN