Sàn giao dịch bất động sản phải rộng tối thiếu 50m2

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 23/4/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tình hình mua bán, chuyển nhượng dự án theo HoREA cũng diễn ra khá sôi động. Bên cạnh nhiều trường hợp mua bán chuyển nhượng dự án dưới hình thức mua bán cổ phần, chuyển nhượng công ty, UBND thành phố đã chấp thuận cho chuyển nhượng 23 dự án, tăng 2,55 lần so với năm 2014. Đến quý I/2016 có thêm 5 dự án xin chuyển nhượng.


  Tuy nhiên, theo HoREA, thị trường bất động sản căn hộ SAIGON Mê Linh Tower tại TP HCM đang tiềm ẩn những yếu tố bất ổn. Năm 2015, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu phát triển nóng ở phân khúc bất động sản cao cấp khi số lượng nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp (mua đi bán lại) cũng tăng gấp 3 lần, chiếm khoảng 15% giao dịch. Cùng với xu hướng đó, giá bán bất động sản cao cấp tại nhiều dự án cũng tăng từ 5% đến 15% so với năm 2014.

  HoREA dự báo, có thể dự báo thị trường bất biet thu bien động sản năm 2016 sẽ tiếp tục tăng trưởng không thấp hơn năm 2015, và sẽ có sự chuyển hướng tích cực, đầu tư nhiều hơn vào phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ, có giá bán vừa túi tiền, cũng như sự gia tăng đầu tư vào bất động sản công nghiệp, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ trong giai đoạn đất nước hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới.

  Toàn thành phố hiện có 1.219 dự án với hơn 315.000 căn nhà. Trong đó, có 549 dự án đã hoàn thành (chiếm 45%) với hơn 78.000 căn, 584 dự án đang triển khai đầu tư (chiếm 48%) và có đến 86 dự án hết hạn công nhận chủ đầu tư (chiếm 7%).


  Có đến 137 dự án tạm ngưng thi công hoặc hết hạn công nhận chủ đầu tư, chiếm 11,2% tổng số dự án. HoREA cũng nhận định đây cũng là nguồn hàng hóa dự án tiềm năng cho thị trường mua bán, chuyển nhượng dự án (M&A) nếu có chính sách và cơ chế phù hợp. Ngoài ra, trên địa bàn TP HCM cũng có 52 dự án chưa thể triển khai được do vướng khâu giải phóng mặt bằng.

  “Đây cũng là phần chìm của tảng băng hàng tồn kho trên thị trường bất động sản cần phải có giải pháp hợp lý, nên rất cần có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp để sớm triển khai dự án và vừa đảm bảo lợi ích của người có đất, vừa đảm bảo lợi ích chung của xã hội”, báo cáo đánh giá.

  Sàn giao dịch bất động sản phải rộng tối thiếu 50m2

  Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 11 quy định về việc thành lập và hoạt động sàn giao dịch bất động sản và cấp chứng chỉ hành nghề môi giới.

  Môi giới tự đặt cọc mua căn hộ để đạt chỉ tiêu

  Theo đó, tổ chức và cá nhân muốn làm sàn giao dịch phải lập doanh nghiệp với ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Đồng thời, người quản lý điều hành sàn phải có chứng chỉ hành nghề môi giới, có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ giao dịch ổn định trên 12 tháng. Nếu có thay đổi phải thông báo cho Sở Xây dựng và khách hàng biết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sàn giao dịch bất động sản phải rộng tối thiếu 50m2

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN