Sản xuất phim tvc quảng cáo truyền hình dễ hay khó

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Advertising, 29/10/15.

 1. Advertising

  Advertising Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/9/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sản xuất Phim quảng cáo truyền hình khó hay dễ

  Lh: 0908513641, bảng giá quảng cáo truyền hình, sản xuất tvc quảng cáo truyền hình uy tín tp hcm.

  Theo cách hiểu hiện nay của nhiều người, TVC là các mẫu quảng cáo bằng video clip ngắn với sự kết hợp của hình ảnh, chuyển động và âm thanh, được trình chiếu trên màn hình tại bất kỳ nơi đâu, không chỉ riêng trên truyền hình nữa.
  [​IMG]

  Ngày càng nhiều phim quảng cáo ấn tượng và hấp dẫn được phát sóng trên truyền hình khiến người xem thích thú vì được giải trí. Nhưng ít ai biết rằng để làm được 15 giây, 30 giây cho một bộ phim quảng cáo ấy thì ê kip làm phim chuyên nghiệp không kém gì một bộ phim truyền hình. Ðây đang là nghề rất hấp dẫn với các bạn trẻ năng động và nhiều ý tưởng. Tuy nhiên để làm được công việc này chỉ đam mê thôi thì không đủ.

  1. Sáng tạo – Chịu khó – Trách nhiệm:
  TVC đã trở thành vũ khí không thể thiếu của rất nhiều nhãn hàng để tấn công vào tâm trí người tiêu dùng.
  • Làm concept (ý tưởng chủ đạo);
  • Làm kịch bản phân cảnh;
  • Đi gặp khách hàng để thuyết trình.
  Thông thường, phải chuẩn bị từ 3- 5 concept để khách hàng lựa chọn. Nếu được khách hàng duyệt ý tưởng nào thì sẽ chuyển kịch bản ấy thành phân cảnh hoàn chỉnh đã có chỉnh sửa theo ý khách hàng cho các nhà sản xuất.

  Từ ý tưởng ban đầu, người ta sẽ viết thành một kịch bản quay chi tiết gồm góc quay, ánh sáng, phong cách, màu sắc theo nhãn hàng và sản phẩm.


  Quá trình này đòi hỏi sự chuẩn bị rất kỹ về sản phẩm, bởi khi tạo ra thông điệp cho Concept hay “ý tưởng chủ đạo” chính là linh hồn cho một bộ phim quảng cáo. Ðây là công việc đòi hỏi không ngừng phải sáng tạo, nếu không có tư duy mới mẻ, không nhảy vào thị trường, không bắt nhịp xu thế mới thì không thể nào làm được.


  Giá quảng cáo tvc trên truyền hình. Xem Bảng giá quảng cáo truyền hình. Lh: 0908 51 36 41


  Nghề quảng cáo nói chung và sản xuất tvc quảng cáo nói riêng rất khó và cực, không có thời gian cố định, làm đến khi nào hết việc mới gọi là xong. Có ngày đi quay thì từ sáng sớm tới khuya. Công việc cũng rất nhiều áp lực và căng thẳng vì nó luôn đòi hỏi bạn trong đầu phải đầy ý tưởng mới mẻ, nếu không sẽ bị khách hàng cắt hợp đồng và khả năng bị sa thải cũng rất cao.

  1. Thách thức
  Sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp là một nghề hấp dẫn nhưng thực tế cơ hội cũng khá khắt khe. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, vấn đề của chúng ta là chưa có một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào cho lĩnh vực này dẫn đến nhân lực và trình độ nhân lực còn hạn chế. Ở Việt Nam chưa có trường lớp nào chỉ chuyên đào tạo nghiệp vụ về ngành làm phim quảng cáo. Không có đào tạo diễn viên quảng cáo chuyên nghiệp, đạo diễn quảng cáo chuyên nghiệp, quay phim chuyên nghiệp… mà chỉ các ê kip làm phim truyện, phim truyền hình chuyển sang làm phim quảng cáo. Cái hấp dẫn nhất của nghề là nó luôn đòi hỏi sự sáng tạo, chắt lọc.
  [​IMG]
  Hậu trường sản xuất tvc quảng cáo truyền hình. Lh: 0908 51 36 41

  Trong những năm gần đây, Quảng cáo Việt Nam đang có những nhịp phát triển mạnh mẽ. Ðây là lĩnh vực đòi hỏi tính ứng dụng cao ngành thiết kế đồ họa và Mỹ thuật đa phương tiện, một mảnh đất màu mỡ cho những nhà thiết kế trẻ yêu thích thử sức mình trong lĩnh vực lao động sáng tạo, năng động và cạnh tranh dữ dội. Nghề làm phim quảng cáo là một nghề rất hay, rất hấp dẫn nhưng không có chỗ cho những cá nhân “làng nhàng” mà phải giỏi, giỏi thật sự. Ðể không “làng nhàng” thật chẳng dễ chút nào nhưng rõ ràng, với một thế hệ trẻ Việt Nam càng ngày càng năng động, dám nghĩ dám làm như hiện nay chúng ta đang có thì công việc này lại càng thích hợp để họ thử sức.

  Nguồn tin: vtc
  Thông tin liên hệ:
  Trung tâm dịch vụ quảng cáo truyền hình BVAD
  Điện thoại: 0908 51 36 41
  Email: bvadpro@gmail.com
  Website: bvad.info
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sản xuất phim tvc quảng cáo truyền hình dễ hay khó

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN