Sắp tới sẽ giảm giá vé máy bay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi mbay.com.vn, 20/9/15.

 1. mbay.com.vn

  mbay.com.vn

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  24/2/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giá Vé Máy Bay Vẫn Chưa Thể Giảm vì sao? Quy định của Cục Hàng không điều chỉnh giá Vé Máy Bay xuống 4% so với mức giá trần, thế nhưng nhiều hãng hàng không đã lên tiếng rằng quy định này không hề ảnh hưởng đến họ vì giá vé doanh nghiệp đang bán vẫn thấp hơn nhiều so với giá trần.

  B]Đề xuất giảm giá Vé Máy Bay[/B]

  Mới đây Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quy định mức trần giá Vé Máy Bay vận chuyển hành khách nội địa sẽ giảm khoảng 4% và chính thức áp dụng vào ngày 1/10/2015. Giải thích việc ban hành quy định này là do giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm trong thời gian qua, cụ thể là giá xăng Jet A1 hiện nay giảm khoảng 4,71% so với tháng 12-2014.
  [​IMG]
  Vé Máy Bay giảm giá
  Quy định ban hành với 5 nhóm cự ly vận chuyển. Cự ly dưới 500km giá vé trần áp dụng 1,6 – 1,7 triệu, cự ly 500 – 1000km giá vé 2,2 – 2,78 triệu và cự ly trên 1000km giá vé 3,2 – 3,75 triệu. Giá trần này được tính cho vé một chiều.

  Theo đó, các hãng hàng không có thể tự điều chỉnh mức giá vé nhưng phải bảo đảm khi cộng các khoản phụ thu sẽ không vượt qua mức trần đã quy định.

  Quy định ban hành giảm 4% so với mức trần là tín hiệu vui cho nhiều hành khách nhưng nhìn vào thực tế ta thấy mức trần đó vẫn cao hơn mức giá thực của các hãng từ 10 – 30%

  Tuy nhiên nhiều Đại Lý Vé Máy bay tại Hà Nội và TP.HCM cho biết giá vé máy bay khó có thể tiếp tục giảm theo quyết định của Cục Hàng không vì giá thực tế mà các đại lý đang bán thấp hơn nhiều so với giá trần quy định, điển hình giá vé cho cự ly trên 1280km không được vượt quá 3,75 triệu nhưng theo một số đại lý thì giá họ bán ra chỉ khoảng 3,3 triệu, do vậy việc giá trần giảm 4% không ảnh hưởng gì đến giá vé thực tế của các đại lý.

  Hiện nay nhiều hãng hàng không trong cả nước đều tìm cách thu hút khách hàng nên ngoài chất lượng phục vụ thì giá cả là yếu tố then chốt để tạo được sự chú ý. Chẳng hạn một đại lý vé máy bay TP.HCMcho biết giá vé Máy Bay đi Hà Nội – TP.HCM nếu chưa tính thuế VAT thì cũng chỉ dao động từ 350.000 đến 500.000 một chặng, còn chuyến Hà Nội – Đà Nẵng thì dao động từ 70.000 đến 149.000 và nếu tính cả thuế và các khoản phụ thu thì khách cũng chỉ phải trả 450.000 đến 700.000 đồng.

  Thực tế cho thấy với mức giá đưa ra của các đại lý thì so với mức trần vẫn thấp hơn từ 10 – 30% mặc dù từ sau ngày 30/4 một số hãng hàng không cũng bắt đầu tăng giá nhẹ ở một số chặng, như Jetstar và Vietjet Air tăng khoảng 10.000 đồng , Vietnam Airlines tăng 60.000 đồng cho một số chặng dài.

  Về việc ban hành quy định của Cục Hàng không sẽ giảm mức trần 4%, một số hãng hàng không đã nên lên ý kiến của mình:

  “Gần đây khi giá xăng giảm, chúng tôi cũng đã tổ chức khá nhiều chương trình khuyến mãi bán với giá ưu đãi, các chặng nội địa có quãng đường ngắn cũng chỉ 700.000-800.000 đồng, còn chặng dài cũng chỉ 2,5-2,8 triệu đồng”, như vậy giá bán cũng chỉ ở mức 70 – 85% so với mức trần - đại diện Vietnam Airlines giải thích.

  Đại diện hãng Jetstar Pacific cho biết "Nếu có điều chỉnh thì hãng chỉ điều chỉnh mức giá cao nhất", doanh nghiệp này cũng cho rằng Jetstar Pacific đang bán ở mức chỉ bằng 2/3 so với giá trần ở một số chặng ngắn.

  Còn về phía với Vietjet Air, đại diện doanh nghiệp cho biết tùy thuộc vào từng thời điểm và vào nhu cầu của thị trường mà hãng sẽ đưa ra những mức giá phù hợp.

  Nhìn chung các hãng đều cố gắng đưa ra mức giá cạnh tranh nhất để tạo điều kiện cho hành khách tiếp cận được, nhưng so với giá trần của Cục Hàng không đều thấp hơn và như vậy quy định sẽ được áp dụng từ ngày 1/10 lần này đều không ảnh hưởng đến các đại lý.

  Trong thời gian qua nhu cầu sử dụng dịch vụ máy bay của hành khách: di chuyển, du lịch… có xu hướng giảm nên nhiều đại lý Vé máy bay cũng gặp không ít khó khăn. Chủ một đại lý máy bay ở quận Bình Thạnh cho biết doanh thu của chị giảm 20% so với những tháng trước đó. Tuy nhiên thời gian cuối năm đang đến gần, nhu cầu đi lại của người dân cũng tăng cao, nhiều hãng hàng không sẽ tận dụng cơ hội này để tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm phục vụ hành khách tốt nhất và một điều là giá vé có thể sẽ tăng so với thời điểm hiện tại – chia sẻ của chị Hoa (chủ đại lý máy bay quận Bình Thạnh)

  Giá vé tăng nhưng đó không phải là điều lo ngại của hành khách khi có nhu cầu sử dụng máy bay vì các hãng đã đưa ra nhiều loại vé để hành khách lựa chọn và khung giờ bay cũng linh hoạt hơn, hành khách có thể chọn những chuyến bay muộn để hưởng giá vé ưu đãi so với khung giờ cao điểm. Việc điểu chỉnh giá của các hãng cũng sẽ nằm trong khung quy định giảm 4% mức trần của Cục Hàng không và vì có tính cạnh tranh nên vẫn bảo đảm hành khách luôn nhận được những giá vé Máy Bay Rẻ Nhất
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sắp tới sẽ giảm giá vé máy bay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN