Sẽ chỉ tốn 100 phút đi từ Sydney tới Melbourne - du lịch úc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi lhduc282, 20/9/16.

 1. lhduc282

  lhduc282 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Du lịch châu Úc gắn liền với những chuyến đi xa của lục địa. Nếu từ trước để đi từ Sydney đến Melbourne tốn rất nhiều thời gian thì giờ đây đã khác. Mới đây Chính Phủ Úc đã duyệt dự án xây dựng một chuyến xe lửa cao tốc xuyên Úc nối liền 2 thành phố Sydney và Melbourne với mức phí gần 200 tỷ AUD. Khi hoàn thành dự án, hành khách chi phải mất 2 tiếng đồng hồ so với hơn 10 tiếng xe hơi trước đây.  [​IMG]


  Mời bạn đọc xem thêm: thành phố Gold Coat


  Những năm thập niên 80 đến nay có khá nhiều đề xuất về việc xây dựng đường tàu cao tốc từ thành phố Sydney tới Melbourne lên Chính Phủ Úc, nhưng chưa một lần nào được phê duyệt. Tất cả mới dừng lại ở ý tưởng và không có tính khả thi, chủ yếu là vì kinh phí cao, chưa có chủ đầu tư nào đứng ra nhận dự án.

  Sau nhiều dự án chưa được Chính Phủ liên bang chấp thuận thì mới đây vào thứ năm, ngày 21-7 vừa qua, Công ty CLARA, một công ty Bất Động Sản lớn tại úc đã đứng ra làm chủ đầu tư 200 tỷ AUD đề xuất Chính Phủ liên bang cho phép xây dựng tuyến đường sắt cao tốc xuyên Úc. Và cam kết, kế hoạch lần này sẽ thành công và nhằm mục đích phát triển các vùng nông thôn có tuyến đường Sắt đi qua.  [​IMG]  Đây là dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc CLARA có tính khả thi nhất từ trước tới nay

  Thật vậy, dự án này được lên kế hoạch theo sơ đồ phân cấp, mỗi thành phố có đường đi qua sẽ làm một phần, sau đó là lắp ghép chúng với nhau cho hoàn chỉnh. Việc khai thác các vùng đất hoang mạc ở trung tâm Australia, cùng với các vùng nông thôn sẽ giúp đỡ phần nào việc chi trả cho các cơ sở hạ tầng dân dụng và đường sắt.


  Đọc thêm: tiểu bang Queensland


  [​IMG]  Trong 10 năm đầu, tuyến đường sắt cao tốc này sẽ nối liền thành phố Melbourne với Shepparton, tiếp theo sẽ hướng lên phía Bắc tới Wagga Wagga và lượn cong tới Sydney, thành phố nổi tiếng xinh đẹp nhất nước Úc.

  Dù thời gian dự kiến hoàn thành xong công trình lịch sử này lên tới 35 năm, tuy nhiên, nguyên cựu Thủ hiến Úc, ông Victoria Steve Bracks lại cho rằng đây là dự án đường sắt cao tốc có thể xây dựng nhanh nhất từ trước đến nay.

  Tổng kinh phí dự tính đầu tư cho dự án là 200 tỷ AUD, song tiền đầu tư sẽ không dựa vào tiền thuế, tiền của chính quyền tiểu bang hay liên bang.  [​IMG]  Chi phí cho đường sắt cao tốc sẽ được chi trả bằng cách phát triển các thành phố, nơi nó sẽ đi qua. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề tìm nguồn tại trợ vì họ cho rằng các dự toán kinh phí là một vấn đề lớn trong khi trên thế giới, chỉ có châu Úc và châu Nam Cực và chưa có đường sắt cao tốc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sẽ chỉ tốn 100 phút đi từ Sydney tới Melbourne - du lịch úcLike và Share ủng hộ ITSEOVN