SEOer mới vào nghề thì nên làm gì?

Thảo luận trong 'Thảo luận trò chuyện tin SEO' bắt đầu bởi viettel2016, 17/10/16.

 1. viettel2016

  viettel2016 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Các SEOer mới vào nghề thường lâm vào tình cảnh cái gì cũng không biết nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, làm gì để cải thiện điều đó. Cái khổ nhất của người dốt là không biết mình dốt ở chỗ nào :)))) Mình đã và đang trải qua những hoang mang của 1 Seoer mới vào nghề. Có những lúc tưởng như muốn bỏ nghề nhưng rồi lại tiếp tục phấn đấu. Cuộc chiến còn dài, bạn nào có kinh nghiệm tự học SEO cho người mới bắt đầu thì chia sẻ cùng mình nhé.

  [​IMG]
  #1 Học, học nữa... hộc máu
  Vĩ nhân đã nói rồi, bác học cũng phải học. Sự học là bể khổ muôn đời của con người. Kiến thức SEO trùng trùng điệp điệp, mỗi người giảng một kiểu thì lại càng phải học =)) SEOer mới vào nghề thì cứ Google "kiến thức seo căn bản, cơ bản,..." mà quất thôi. Bạn có thể tìm đọc các Ebook tổng hợp kiến thức về Seo để có cái nhìn tổng quát hơn.
  Nếu có vốn tiếng Anh tốt bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về Seo ở nước ngoài.

  #2 Liên tục cập nhật tin tức mới
  Ngày nay, nhắc tới Seo gần như ngay lập tức sẽ nghĩ tới Google. Do Seo phụ thuộc quá mức vào gã khổng lồ tìm kiếm nên lão ấy chỉ cần ho he một cái là cả thế giới phải nháo nhào theo. Google chính là em Hot Girl mà bạn phải theo dõi từng ly từng tí, nắm rõ mọi thông tin, sở thích để chiều lòng ẻm. Tại sao á? Người ta đẹp người ta có quyền, thích thì õng ẹo thôi =))

  #3 Vừa học vừa làm
  Không ai trên đời này có thể trở thành bác học sau một đêm. Mọi thành công đều bắt nguồn từ sự tự học và áp dụng kiến thức vào thực tế. Hôm nay bạn học được một mẹo mới, hãy áp dụng ngay vào công việc của mình. Đừng bao giờ... đợi có nhiều kiến thức rồi mới bắt tay vào thực hành. Tôi còn nhớ 1 câu nói vô cùng tâm đắc của ông nào đó :D"Đừng bao giờ cố gắng làm mọi thứ hoàn hảo ngay từ đầu". Nếu bạn cố biến mình thành một chuyên gia rồi mới thực hành thì sẽ mãi mãi kẹt lại mà thôi.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  SEOer mới vào nghề thì nên làm gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. pollsmile1009

  pollsmile1009 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  theo mình thì kiến thức trên mạng bây giờ tự học thật khó.đâu đâu cũng là spam và đâu là đúng đâu là sai. cần có người định hướng. seoer giống thằng cu kia kìa..cứ cho nó ăn cơm thì lớn lên nó sẽ ăn cơm còn cho nó ăn bánh nước ngọt như tụi mỹ thì lớn lên nó ăn bánh nước ngọt qua ngày...vậy nếu tự học mà học theo nguồn sai, nguồn mà các seo đi spam thì sau này sẽ như thế nào đây...hầy!
   
 3. giaytoxinviecpr

  giaytoxinviecpr Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/12/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  SEOer mới vào nghe nên chăm chỉ vào các forum về SEO như itseovn chẳng hạn để update kiến thức :v
   
 4. mailuu

  mailuu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/10/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Kiến thức của em chủ yếu là tìm kiếm trên mạng, thời gian trước em đã tránh không vào nghề seo mà muốn sang ngạch content mà đưa đẩy thế nào em vẫn làm thêm về Seo. Ahuhu
   
 5. IMO TUAN

  IMO TUAN Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  đồ ngốc, k muốn thì ai đưa đẩy vào :D
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN