Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, lập dễ hay khó?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung1, 6/10/16.

 1. tvtrung1

  tvtrung1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/9/16
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại là một trong những loại giấy tờ quan trọng cho đơn vị. Những doanh nghiệp nào trong quá trình hoạt động có thải ra chất thải nguy hại gây ảnh hưởng đến môi trường bắt buộc phải làm sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại với cơ quan chức năng theo đúng quy định của pháp luật. Vậy giấy tờ sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại này là gì, những đối tượng nào cần phải lập và quy trình lập như thế nào? bữa nay nhóm công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý đơn vị biết về loại hồ sơ này, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

  [​IMG]
  Thế nào là sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại?

  Sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại bản tính là loại hồ sơ pháp lý mà đơn vị bắc buộc phải làm. Nhờ đó cơ quan chức năng có thể giám sát được tình hình hoạt động của công ty, quản lý những chất thải, khí thải mà doanh nghiệp đã thải ra.
  công ty đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại nhằm mục đích gì?

  - hầu hết những công ty trong quá trình sản xuất, kinh doanh có thải ra chất thải ác hại, điều này gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. vì vậy để kiểm soát, quản lý số chất thải này, quốc gia ta đã ban hành hồ sơ sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại theo quy định tại thông tư 12/2012/TT-BTNMT ngày 16 tháng 3 năm 2012.

  Việc đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại trải qua những quy trình nào?

  - Cơ quan tổ chức, cá nhân đăng ký sổ chủ nguồn thải chất hải nguy hại tại sở Tài nguyên và Môi trường.

  - Với những doanh nghiệp đã có hệ thống xử lý chất thải ác hại thì cơ quan chức năng sẽ cử đoàn xuống khu vực sản xuất để kiểm tra.

  - Cơ quan chức năng tiếp thụ giấy tờ đăng ký và gửi cho Văn phòng tiếp thu, sau đó lãnh đạo giám định và ưng chuẩn.

  - Tiến hành làm hồ sơ đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại theo quy định tại phụ lục 1B.

  - Sau khi hoàn thành, cơ quan chức năng giao giấy tờ đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại cho chủ tổ chức.

  Những tổ chức nào cần đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại?

  - Tất cả những doanh nghiệp, cơ sở sinh sản, kinh doanh hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có nảy sinh chất thải trong quá trình hoạt động.

  - Những tổ chức, cơ sở sinh sản, kinh doanh đang trong giai đoạn chuẩn bị đi vào hoạt động.

  - Đối với khối lượng chất thải:

  + Khối lượng từ 120kg/năm trở lên nếu trong thành phần chất thải có những yếu tố được chỉ định theo QCVN 07:2009/BTNMT hoặc chất POP.

  + Khối lượng từ 600kg/năm trở lên đối với chất thải có thành phần khác.

  - ngoại giả, những tổ chức, cơ sở sinh sản, kinh doanh đã đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải ác hại thì bắt buộc phải làm giao kèo lượm lặt chất thải tai hại thảo quy định của pháp luật.

  Với những thông báo trên, hy vọng Anh chị đã hiểu rõ quy trình đăng ký và làm việc như thế nào. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu làm giấy tờ đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải tai hại, hãy can dự với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. ngoại giả đơn vị chúng tôi còn cung cấp một số loại giấy tờ môi trường khác như lập giấy tờ báo cáo giám sát môi trường định kỳ, lập báo cáo hoàn tất đánh giá tác động môi trường,...Mọi chi tiết xin thúc đẩy Hotline: 0938 39 52 54.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, lập dễ hay khó?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Last edited by a moderator: 12/10/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN