Sở hữu rau sạch hằng ngày với kệ trồng rau

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi kerausach, 13/12/15.

 1. kerausach

  kerausach Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trồng rau sạch thủy canh đang là biện pháp phổ biến của mọi nhà. Trồng rau bằng hệ thống trồng rau thủy canh vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí. Với hệ thống kệ trồng rau đặc biệt này, bạn sẽ không bao giờ lo về sức khỏe.
  [​IMG]
  Trồng rau sạch thủy canh tại nhà sẽ cho bạn một lượng rau lớn và đa dạng để ăn quanh năm. Với hệ thống trồng rau thủy canh, chỉ cần 1 chút am hiểu về kĩ thuật cũng như mùa vụ, bạn có thể trồng cả cây cho lá, cây cho củ hay cây cho quả rất dễ dàng.
  [​IMG]
  Trên kệ trồng rau bạn nên phân chia thành các tầng, mỗi tầng chuyên trồng 1 loại rau riêng. Những loại cây ưa sáng như cây ăn quả hay củ: cà chua, cà rốt, su hào… bạn nên trồng ở tầng cao nhất của kệ trồng rau. Ở những tần thấp bạn nên trồng những loại rau thơm như: hành, mùi, thì là… hay các loại cây ăn sống như rau diếp, xà lách. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là bạn nên trồng tách riêng từng loại rau ra mỗi kệ trồng rau khác nhau. 1 kệ trồng rau bạn chuyên trồng rau thơm, 1 kệ trồng rau bạn chuyên trồng cây ăn quả, 1 kệ chuyên trồng cây cho củ… Bởi vì với mỗi loại rau củ quả, độ hướng sáng và nhu cầu chăm bón cũng rất khác nhau, khi trồng tách riêng từng loại, tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn có thể di chuyển toàn bộ kệ trồng rau ra ngoài sáng hay là vào bóng râm.
  [​IMG]
  Quan trọng hơn nữa khi bạn thu hoạch, nếu trồng riêng mỗi loại kệ trồng rau ra 1 loại rau thì việc thu hoạch rau sẽ theo phương pháp đồng đều, sẽ không gây ảnh hưởng đến cả mĩ quan của hệ thống. Đồng thời khi trồng rau lẫn lôn, những loại rau bạn thu hoạch trước đều phải rửa rọ đợi khô sạch mới cho vào, đôi khi sẽ bị lẫn rễ cây vào dung dịch gây bẩn cả hệ thống, rất khó khắc phục và có khắc phục thì cũng rất lâu và cầu kì. Vì thế mà bạn nên trồng riêng mỗi loại rau ra 1 kệ trồng rau riêng biệt.
  Bạn có thể tham khảo thêm Kỹ thuật trồng rau xanh tại nhà
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sở hữu rau sạch hằng ngày với kệ trồng rau

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thuymilk

  thuymilk Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/12/15
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  không sợ ảnh hưởng sức khỏe nữa nha
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN