So sánh chi phí đặt máy chủ tại nhà và thuê chỗ đặt máy chủ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 4/6/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đây là một trong những câu hỏi được dồi dào doanh nghiệp quan tâm đặc biệt là những nhà quản trị hệ thống , khi họ đã trang bị được cho mình một chiếc máy chủ hoặc đã thuê được được một chiếc máy chủ phù hợp với họ thì điều họ quan tâm tiếp theo đó Ấy là đặt máy chủ ở đâu? thừa thãi người thắc mắc là vì sao không đặt máy chủ ở công ti hoặc ở nhà cho dễ quan lý mà cứ nhất định phải sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủtừ những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ. Sau đây tôi xin san sẻ một vài ý kiến hy vọng là sẽ trả lời được những thắc mắc của các bạn.


  Chúng tôi đặt ra 2 giả định sau:

  Thứ nhất: Đặt máy chủ tại nhà hoặc tại công ty

  Khi đặt máy chủ tại công ty , nhà thì server của bạn phải hoạt động 24/24 tức thị 1 tháng không được nghỉ ngày nào trừ những thời gian bảo trì , với quá trình chạy liên tục như thế máy chủ của bạn sẽ tiêu tốn dồi dào điện năng sử dụng , công ty , doanh nghiệp bạn lại phải xây dựng một nơi lưu trữ máy chủ với bĩ bàng tiện nghi như hệ thống làm mát , hệ thống cấp điện dự phòng để dảm bảo máy chủ hoạt động 100% , bạn cứ thử tính xem với ngần ấy chi phí bạn bỏ ra 1 tháng để máy chủ hoạt động so với một khoản chi phí nhỏ bạn thuê chỗ đặt máy chủ tại các trung tâm dữ liệu nức tiếng thì cái nào có lợi và cái nào có hại hơn. Còn một điều đáng phải nói nữa là nếu bạn đặt máy chủ tại công ty thì sẽ không ai trực máy chủ 24/24 hoặc phải thuê người gác canh máy chủ , trong lúc đó nếu thuê chỗ đặt máy chủ bạn tuyệt đối không phải lo ngại về bất kỳ Sự tình gì từ khâu bảo quản cho đến chắm sóc máy chủ của bạn , giúp những dữ liệu của bạn được an toàn bảo mật hơn.


  [​IMG]


  Xem thêm: Cho thuê máy chủ giá rẻ


  Thứ hai: So sánh chi phí đặt máy chủ tại nhà và thuê chỗ đặt máy chủ

  Khi tuyển trạch dịch vụ thuê máy chủ tại Data center thì máy chủ của bạn vẫn hoạt động 24/24.

  Công suất điện 300W

  Không gian máy chủ 1U

  Khả năng uptime 99 , 99%

  Lưu lượng thông báo không Phạm vi

  Băng thông trong nước 50 Mbps

  Băng thông quốc tế 4 Mbps

  Cổng cắm mạng 100 Mbps

  Giá thành bỏ ra để thuê chỗ đặt máy chủ với cấu dường như thế chỉ là 1.800.000đ

  ngoài ra còn các yếu tố tương trợ như Hài hòa , hệ thống phòng cháy và hệ thống điện dự phòng , khách hàng còn được miễn phí phí khởi tạo dịch vụ và được tích hợp tin nhắn SMS thông báo mỗi khi sự cố sảy ra.

  Như vậy bạn có thể thấy được là thuê chỗ đặt máy chủ là công hiệu hơn dồi dào so với đặt máy chủ tại công ty hoặc tại nhà , bạn tuyệt đối an tâm rằng máy chủ của bạn sẽ được hoạt động ổn định , bảo mật cao hơn để bạn tập chung vào các đề án chính của công ty.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  So sánh chi phí đặt máy chủ tại nhà và thuê chỗ đặt máy chủ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN