Sở Xây dựng rà soát về chất lượng nhà ở và nhà tái định cư trên Tp. Hcm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi seogirl7979, 4/7/16.

 1. seogirl7979

  seogirl7979 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  UBND thành phố Hồ Chí Minh giao cho Sở Xây dựng rà soát, báo cáo về chất lượng nhà ở và nhà tái định cư trên địa bàn thành phố , để tránh trường hợp những dự án kém chất lượng dẫn đến hệ quả xấu cho thị trường bất động sản.
  [​IMG]
  Ngoài ra, tại thông báo số 333/TB - VP ngày 28/06/2016 của UBND TP.HCM về kết luận của Lãnh đạo Thành phố tại buổi làm việc với Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA). TP.HCM đề nghị Sở Xây dựng tham mưu để UBND thành phố kiến nghị Thủ tưởng Chính phủ có cơ chế đặc thù cho cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư biet thu nghi duong hư hỏng và giải tỏa nhà ở trên kênh rạch trên địa bàn thành phố.

  Một trong số những nội dung khác theo thông báo số 333/TB - VP, TP.HCM hoan nghênh sự chủ động, đề xuất kiến nghị của HoREA để giải quyết những khó khăn cho thị trường bất động sản tại TP.HCM. Thành phố không thể hoàn thành 7 chương trình đột phá nếu không có sự tham gia của doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh tốt nhất, cạnh tranh lành mạnh, UBND TP.HCM cùng các sở - ngành sẽ tháo gỡ những vướng mắc liên quan tới cơ chế, chính sách chung cho doanh nghiệp. Đối với những khó khăn ở từng dự án can ho melody riverside, UBND thành phố sẽ cùng doanh nghiệp giải quyết cụ thể từng trường hợp.

  Cũng theo văn bản này, UBND TP.HCM chấp thuận nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền của mình. Trong đó, chấp thuận chủ trương công bố công khai các dự án nhà ở, yêu cầu sở - ngành, quận - huyện công bố công khai những dự án bắt buộc công khai (trừ những dự án thuộc chế độ Mật). Thí điểm việc huy động hỗ trợ tài chính từ các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Q.2, Q.Bình Tân.

  Tuy nhiên, do sử dụng nhiều thuật ngữ dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp trong hạch toán chi phí. Thành phố cũng đề nghị các sở ngành nghiên cứu để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong hạch toán chi phí. Đồng thời, giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiến hành rà soát lại quy hoạch các dự án tới thời điểm hiện tại, tránh trường hợp các dự án treo, dự án căn hộ hưng thịnh quá lâu để trên cơ sở đó điều chỉnh bổ sung cho phù hợp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sở Xây dựng rà soát về chất lượng nhà ở và nhà tái định cư trên Tp. Hcm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN