Sỏi thận và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hải béo, 25/1/16.

 1. hải béo

  hải béo Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chữa bệnh sỏi thận khác nhau, tùy thuộc vào loại đá và các nguyên nhân.

  Viên đá nhỏ với các triệu chứng tối thiểu
  Hầu hết sỏi thận sẽ không cần điều trị xâm lấn. Bạn có thể vượt qua một hòn đá nhỏ bằng cách:
  Uống nước. Uống nhiều như 2-3 lít (1,9-2,8 lít) mỗi ngày có thể giúp tuôn ra hệ thống tiết niệu. Trừ khi bác sĩ của bạn nói với bạn khác, uống đủ chất lỏng - chủ yếu là nước - để sản xuất nước tiểu trong hoặc gần như rõ ràng.
  [​IMG]
  Đau thuốc giảm. Đi qua một viên đá nhỏ có thể gây ra một số khó chịu. Để giảm đau nhẹ, bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc giảm đau như ibuprofen (Advil, Motrin IB, những người khác), acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc naproxen sodium (Aleve).

  Điều trị nội khoa. Bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một loại thuốc để giúp vượt qua sỏi thận của bạn. Đây là loại thuốc, được biết đến như một thuốc chẹn alpha, thư giãn các cơ trong niệu quản của bạn, giúp bạn vượt qua các sỏi thận một cách nhanh chóng hơn và với ít đau.

  Đá lớn và những người gây ra các triệu chứng

  Sỏi thận mà không thể được xử lý bằng các biện pháp bảo thủ - hoặc là bởi vì chúng quá lớn để vượt qua chính mình hoặc bởi vì họ gây chảy máu, tổn thương thận hoặc nhiễm trùng đường tiểu đang diễn ra - có thể yêu cầu điều trị rộng rãi hơn. Thủ tục có thể bao gồm:

  Sử dụng sóng siêu âm để phá vỡ đá. Đối với nội soi sỏi thận nhất định - tùy thuộc vào kích thước và vị trí - bác sĩ có thể đề nghị một thủ tục gọi là extracorporeal sóng xung kích tán sỏi (ESWL).
  ESWL sử dụng sóng âm để tạo ra rung động mạnh (sóng xung kích) mà phá vỡ những tảng đá thành từng miếng nhỏ, có thể được thông qua trong nước tiểu của bạn. Các thủ tục kéo dài khoảng 45 đến 60 phút và có thể gây ra đau vừa phải, vì vậy bạn có thể bị gây ngủ hoặc gây mê ánh sáng để làm cho bạn cảm thấy thoải mái.
  Tán sỏi ngoài cơ thể gây ra máu trong nước tiểu, bầm tím trên lưng hoặc bụng, chảy máu quanh thận và cơ quan lân cận khác, và khó chịu như đá mảnh vỡ sẽ đi qua đường tiết niệu.

  Phẫu thuật để loại bỏ đá rất lớn ở thận. Một thủ thuật được gọi nephrolithotomy qua da (nef-hàng-lih-THỐT NỐT-uh-me) liên quan đến việc phẫu thuật loại bỏ sỏi thận bằng cách sử dụng kính thiên văn nhỏ và các công cụ chèn vào thông qua một vết rạch nhỏ ở lưng.
  Bạn sẽ được gây mê tổng quát trong quá trình phẫu thuật và ở trong bệnh viện để 1-2 ngày trong khi bạn khôi phục. Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật này nếu ESWL đã không thành công.

  Sử dụng một phạm vi để loại bỏ sỏi. Để loại bỏ một hòn đá nhỏ ở niệu quản hoặc thận, bác sĩ của bạn có thể vượt qua một ống thắp sáng mỏng (ureteroscope) được trang bị một máy ảnh thông qua niệu đạo và bàng quang của bạn để niệu quản của bạn.
  Sau khi đá được đặt, các công cụ đặc biệt có thể giăng bẫy đá hoặc phá vỡ nó thành từng mảnh mà sẽ vượt qua trong nước tiểu của bạn. Sau đó bác sĩ có thể đặt một ống nhỏ (stent) trong niệu quản để làm giảm sưng và thúc đẩy chữa bệnh. Bạn có thể cần gây mê toàn thân hoặc cục bộ trong thủ tục này.

  Phẫu thuật tuyến cận giáp. Một số sỏi calcium phosphate được gây ra bởi các tuyến cận giáp hoạt động quá mức, được đặt trên bốn góc của tuyến giáp của bạn, ngay dưới quả táo của Adam của bạn. Khi các tuyến này tiết ra quá nhiều hormon cận giáp (cường cận giáp), nồng độ canxi của bạn có thể trở nên quá cao và sỏi thận có thể hình thành như một kết quả.
  Cường cận giáp đôi khi xảy ra khi một nhỏ, hình thức khối u lành tính ở một trong các tuyến cận giáp của bạn hoặc bạn phát triển một tình trạng mà dẫn các tuyến sản xuất hormone tuyến cận giáp hơn. Loại bỏ sự tăng trưởng từ tuyến dừng việc hình thành sỏi thận. Hoặc bác sĩ có thể khuyên bạn nên điều trị của tình trạng đó là gây ra tuyến cận giáp của bạn để sản xuất thừa hormone.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sỏi thận và những điều cần biết

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Sỏi thận
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Hãy đào bới triệu chứng và mổ sỏi thận gần ! 19/12/17
Rao Vặt Toàn Quốc Soi kèo chắc thắng Metz vs Monaco (VĐQG Pháp - 19/8/2017) 18/8/17
Rao Vặt Toàn Quốc Bí kíp soi cầu lô chính xác tý lệ thắng lớn 8/8/17
Rao Vặt Toàn Quốc Thuốc Trị Sỏi Thận - Không Cần Phẫu Thuật 16/7/17
Rao Vặt Toàn Quốc Du lịch Đà Lạt Đà Giang soi bóng Phượng Hoàng thành 17/6/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN