Sử dụng bếp điện từ có hao phí điện năng nhiều không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi bepdientu, 22/8/16.

 1. bepdientu

  bepdientu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi muốn sử dụng bếp điện từ thay bếp gas nhưng nhiều người tiêu dùng thắc mắc là sử dụng bếp điện từ có tiết kiệm hơn bếp gas hay không . Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây xem bếp điện từ có tiết kiệm hay không ?

  [​IMG]

  Đầu tiên bếp điện từ có cấu tạo như thế nào ?

  Bếp từ được dựa theo nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault . Cuộn dây này sinh ra từ trường được đặt dưới bếp là một tấm vật liệu cách điện , cách nhiệt ( thủy tinh ) , Dòng từ trường chỉ gia nhiệt khi đặt nồi có tính từ mới nấu được .

  Vì chỉ nấu được trên nồi có tính từ nên không mất nhiệt lượng ra ngoài . Và khi nấu sẽ không nóng như các loại bếp khác như bếp gas và bếp hồng ngoại , nên bếp từ tiết kiệm khá nhiều .

  Do truyền nhiệt trực tiếp , không thất thoát ra ngoài , nên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính như đốt nóng không khí xung quanh , mà chỉ nấu vào vùng đáy nồi nên giúp hiệu quả nấu tới 90% giảm tối đa năng lượng ra ngoài .

  Bếp hồng ngoại lại ứng dụng một nguyên lý hoàn toàn khác biệt là sử dụng bộ phận sinh nhiệt thường là bóng đèn halogen hoặc mâm nhiệt phủ carbon. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua bộ phận sinh nhiệt được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành điện năng và phát ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. Nếu phải đun nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ rực rỡ này rất dễ làm người sử dụng bị chói mắt. Để hạn chế năng lượng thất thoát này, bạn có thể chọn mua các loại bếp sử dụng mâm nhiệt carbon. Loại bếp sử dụng mâm nhiệt Carbon thì phần điện năng biến thành quang năng được giảm tối thiểu và chủ yếu là nhiệt năng.

  Với cơ chế truyền nhiệt của vùng nấu hồng ngoại, nhiệt lượng phát ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính , sau đó nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Do đó khi mua bếp điện từ, bạn nên chọn loại mặt bếp là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.

  Sự khác nhau điện năng

  Ví dụ như đun nấu 2 lít nước trên bếp điện từ là 4 phút 50 giây , bếp điện tiêu thụ 0,25kW điện , còn bếp gas 8 phút 20 giây , bếp gas tiêu thụ 35g gas . Tính ra bếp điện từ tốn khoảng 250 đồng tiền điện còn bếp gas 1250 đồng tiền gas , như vậy có thể khẳng định bếp điện từ tiết kiệm hơn bếp gas .

  CÔNG TY CỔ PHẦN TM XNK KHÂU THỊ
  Showroom: 232 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP. HCM
  Tel: (08) 62 64 71 73 – 0932 939 039 – Fax: (08) 38630944
  Email: khauthi@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sử dụng bếp điện từ có hao phí điện năng nhiều không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN