Sử dụng công nghệ sản xuất bánh tráng rế thủ công hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hoanghuy321, 29/1/16.

  1. hoanghuy321

    hoanghuy321 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Theo công nghệ sản xuất thủ công hiện nay, thì bánh tráng rế được sản xuất bằng cách dùng một lon nhỏ có chứa hỗn hợp bột, mặt đáy lon này phải có đục các lỗ nhỏ được phân bố theo một quy luật nhất định. Mỗi chảo làm bánh tráng rế cần có 2 người, một công nhân cầm lon bột rê đều tay để cho bột chảy thành nhiều sợi nhỏ xuống chảo nóng có bôi mỡ để làm chín bánh, ban đầu cho cổ tay chuyển động tròn theo viền bánh để tạo biên dạng tròn cho bánh tráng rế, sau đó bạn cho cổ tay chuyển động lon rắc bột theo quỹ đạo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong tạo nên vân bánh tráng rế, công nhân còn lại có nhiệm vụ lấy bánh tráng rế ra khỏi chảo khi bánh đã chín và bôi mỡ cho lần kế tiếp theo.
    [​IMG]
    Trong khi thực hiện, người công nhân phải sử dụng hai động tác tay kết hợp với nhau để sản xuất ra bánh tráng rế:
    + Ban đầu cổ tay của người công nhân chuyển động tròn theo viền bánh tráng rế để tạo biên dạng tròn cho bánh.
    + Động tác kế tiếp là người công nhân rê đều lon bột với biên dạng xoắc ốc từ ngoài vào trong tạo nên vân bánh.
    Với phương pháp sản xuất bánh tráng rế thủ công ở trên thì có những ưu điểm và khuyết điểm như sau:
    * Ưu điểm :
    + Thiết bị sản xuất rất đơn giản, bạn chỉ cần: lon có đục lỗ, chảo, bếp lò
    + Bạn dễ dàng điều chỉnh độ dày, thưa của vân bánh tráng rế.
    * Khuyết điểm :
    + Với dụng cụ và động tác trên thì năng suất thu được sẽ rất thấp.
    + Độ đồng đều và chất lượng của bánh tráng rế sẽ không ổn định, mà phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề người công nhân.
    + Điều kiện làm việc rất cực nhọc và vất vả vì chuyển động cơ bắp nhiều, môi trường nhiệt độ cao.
    + Không đảm bảo tiêu chuẩn hợp vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.
    Sử dụng bánh tráng rế bằng công nghệ thủ công có những thuận lợi và những nhược điểm, nhưng nó vẫn được nhiều người dân sử dụng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Sử dụng công nghệ sản xuất bánh tráng rế thủ công hiện nay

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN