Sử dụng lò hấp thế nào an toàn trong nấu bếp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi raumuongxao, 21/12/15.

  1. raumuongxao

    raumuongxao Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/12/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Lò hấp giúp tiết kiệm thời gian nhưng sử dụng lò hấp để nấu ăn có an toàn cho sức khỏe không luôn là câu hỏi mà bà nội trợ băn khoăn. Hãy cùng đọcbài viết dưới đây nhé.
    Lò vi sóng làm chín thức ăn như thế nào?
    Thức ăn trong lò vi sóng sẽ được nấu bằng sóng vi ba, có khả năng tỏa nhiệt ra nhanh chóng. Hơi nóng từ sóng năng lương được tỏa ra có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng.Nhiều loại vitamin và khoáng chất thực tế cũng bị phân hủy bởi nhiệt độ cao bất kể sử dụng lò nướng hay lò hấp.
    [​IMG]
    >>Xem thêm máy giặt lồng ngang<<
    Những khiếm khuyết khi sử dụng lò vi sóng để nấu nướng
    Nấu thức ăn với lò vi sóng sẽ khiến hút lượng chất ẩm có trong thực phẩm. Thực phẩm có chứa ít nước hơn thường có khuynh hướngkhô hơn trong khi nấu.
    Lò vi sóng có thể không an toàn vì chúng không làm nóng thực phẩm hoàn toàn. Điều này sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm của bạn
    Nhiều nghiên cứu vẫn thường cảnh báo về việc sóng vi ba từ lò vi sóng có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng trong quá trình sử dụng do sóng của lò hấp sẽ khiến sóng năng lượng bên ngoài khuếch đại trong quá trình sử dụng.
    Ngoài ra, sử dụng những vật dụng thức ăn được làm từ nhựa có thể làm tạo ra những chất gây ung thư, tổn hại cho sức khỏe. Vì vậy, để giảm thiểu những ảnh hưởng của các chất hóa học, nên sử dụng loại nhựa tiêu chuẩn cho lò vi sóng, hoặc những vật dụng được làm từ sứ hay thủy tinh (loại dành cho lò vi sóng).
    Mẹo nấu nướng thực phẩm bằng lò vi sóng mà không gây hại cho sức khỏe
    Không được để chồng các hộp thức ăn lên nhau rồi đặt vào lò vi sóng để nấu vì khi thức ăn được nấu chín hoàn toàn, chúng có thể bị trào ra bên ngoài.
    Khi hâm nóng những món dễ bị nhão, bạn nên đặt giấy hút ẩm bên dưới món ăn để chúng không bị chảy nhão.
    Không nên đậy nắp kín những hộp thức ăn bằng nhựa khi cho chúng vào lò hấp vì nhiệt độ cao trong lò có thể phản ứng các chất gây ung thư.
    Thức ăn vẫn tiếp tục được nấu chín hẳn trong lò vi sóng ngay cả khi thời gian nấu do bạn cài đặt đã kết thúc vì hơi nóng trong lò vẫn còn tỏa ra. Vì vậy, luôn dành một khoảng thời gian chờ nhất định để chắc chắn rằng thức ăn đã chín hoàn toàn trước khi bạn lấy chúng ra khỏi lò.
    Không sử dụng những dụng cụ nấu nướng truyền thống bằng kim loại để nấu trong lò vi sóng vì nhiệt lượng sinh ra trong loại lò này không thể đi xuyên qua kim loại được.
    Khuấy, đảo và lật trở thức ăn thường xuyên khi nấu trong lò vi sóng để món thức ăn chín đều hơn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Sử dụng lò hấp thế nào an toàn trong nấu bếp

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN