Sử dụng máy bơm nước tăng áp tốt hơn nữa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 5/3/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bơm công nghiệp là thiết bị rất là cần thiết cho công việc bổ sung nước tin dùng trong lao động và sản xuất ở các khu công nghiệp, nhà máy. Vậy máy bơm nước là gì, nguyên lý hoạt động ra sao? Để trả lời cho câu hỏi này mời chúng mình đọc tham khảo bài viết dưới đây.
  Máy bơm nước công nghiệp là gì?
  Máy bơm là một thiết bị dùng để chuyển chất lỏng hoặc khí từ nơi áp suất thấp hơn tới nơi áp suất cao hơn. Bơm khí thông thường được gọi là máy nén khí, ngoại trừ các thiết bị áp suất thấp, như trong thông gió và điều hòa không khí,thiết bị được gọi là quạt.

  [​IMG]

  cấu trúc máy bơm nước?
  Một máy bơm nước có công thức gồm 4 phần chính:
  - Bánh công tác: được lắp trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay gọi là Roto.
  - Trục bơm: thường được chế tạo bằng thép hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
  - Bộ phận dẫn hướng vào: thuộc thân máy bơm thường.
  - Bộ phận dẫn hướng ra: đuộc đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp.
  Máy bơm nước công nghiệp hoạt động làm sao?
  Máy bơm nước hoạt động theo lực ly tâm. Lực ly tâm là lực có hướng kéo vật ra xa trục quay và có phương lực đi qua tâm quay của trục. Chính tác dụng của lực ly tâm truyền năng lượng cho dòng nước, tạo ra áp năng, động năng sẽ làm dòng nước di chuyển đều và ổn định khi qua máy bơm nước.

  Xem thêm : Role máy bơm nước


  Cách lựa chọn máy bơm nước công nghiệp?
  Khi chọn mua máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có các thông tin: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng. Đó là chiếc máy bơm nước có một vài thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn phải chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của chúng ta khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có cách đẩy cao khoảng 13-15 mét.

  hơn nữa, để dễ chọn bơm bạn hãy chú ý lưu ý những thông số ngay bên dưới đây:
  Điện áp của máy bơm nước: 220V hay 380V.
  Lưu lượng máy bơm nước rất quan trọng khi chọn lựa đó là lượng nước bơm được trong một đơn vị thời gian (m3/h hay lít/phút).
  Cột áp máy bơm nước từ mặt nước dưới đất lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có khả năng đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế.
  Số vòng quay/phút (RPM).
  Công suất máy bơm nước (KW/HP): bơm gia đình chọn công suất nhỏ, bơm công nghiệp tin tưởng sử dụng công suất lớn.

  một số loại máy bơm nước?

  Máy bơm nước có rất nhiều chủng loại và mẫu mã loại sản phẩm dùng được cho dân dụng và các ngành công nghiệp khác nhau như máy bơm đẩy cao, máy bơm tăng áp, máy bơm chìm nước thải, máy bơm hóa chất, máy bơm định lượng, máy bơm chìm giếng khoan…

  Các hãng sản xuất máy bơm nước?
  giai đoạn này có rất nhiều hãng sản xuất máy bơm nước nổi tiếng từ lâu đời như máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, NTP, APP, Mastra, DAB, CNP, Wilo… với nhiều loại máy bơm khác nhau.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sử dụng máy bơm nước tăng áp tốt hơn nữa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN