Sử dụng những phương pháp lắp đặt máy bơm matra

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 31/3/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để có thể máy bơm công nghiệp matra tại các giếng khoan sâu trên 9m, bạn hãy chú ý sử dụng bộ hút sâu (bộ phận tạo hút chân không), hay còn gọi là sáo, củ giếng khoan, củ hút sâu....


  [​IMG]

  - Bộ hút sâu này là loại sản phẩm 100% Việt Nam, do các thợ khoan giếng phát minh ra từ khoảng năm 1998.

  - Bên cạch đó còn có các loại sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, G7 như cọc PJ – Hanil, cọc thả giếng (tháo từ bơm họng súng),….

  - Với một vài giếng khoan đường kính nhỏ hơn 110mm, không thả máy bơm chìm xuống được mà mặt nước tĩnh lớn hơn 9m thì một vài bơm chân không thời điểm hiện tại không có cách hút được,khi đó phải dùng đến bộ phận hút sâu.

  - Nguyên lý của các củ trợ giúp này rất đơn giản. Đầu tiên phải lắp một gioăng cao su làm kín khoảng không giữa thành trong ống giếng và mặt ngoài ống hút tại vị trí mà từ đó có cơ hội hút được nước lên. Sau đó trích một phần nước từ đầu ra của máy bơm đưa vào khoảng không này. Còn ống hút thì lắp thêm một van một chiều ở dưới chỗ gioăng cao su. Đồng thời tại vị trí này có một thiết bị có miệng thu nhỏ và các khe hẹp thông với khoảng không phía trên của gion cao su.


  Khi máy bơm nước matra làm việc sẽ hiện diện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng rồi qua các khe hẹp vào ống hút đi lại lên bơm. Khi dòng nước này lưu thông qua miệng thu nhỏ của ống hút tại vị trí này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều Tiếp theo lên ( na ná dòng khí hút sơn lên trong các bình phun sơn). kết quả là mực nước trong ống hút lên cao và bơm được.


  Miền bắc thì thường dùng củ giếng khoan: Củ giếng được lắp xuống dưới giếng, ngập trong nước càng tiềm năng. Nguyên lý vận hành không khác gì bộ phận tạo hút chân không của những máy bơm ly tâm tự mồi. Tính từ van của củ giếng lên đến đầu bơm Sau thời điểm được mồi đầy nước, lúc khởi động bơm, nước sẽ được bơm quay trở lại giếng qua kim phun của củ hút sâu, bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để hỗ trợ kéo nước từ giếng từ dưới van một chiều lên, lượng nước này theo tuần hoàn mà được bơm bơm ra qua van điều áp để dùng...  Qua bài viết này Vinabom.com xin chia sẻ cho các bạn thêm sự trải nghiệm trong việc bơm nước tại một số khu vực có mực nước giếng sâu hơn 9m
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sử dụng những phương pháp lắp đặt máy bơm matra

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN