Sự việc hóa đơn nước 19 triệu/tháng: Mang Đồng hồ nước đi rà soát

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trong Trung, 30/5/16.

 1. Trong Trung

  Trong Trung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hợp tác xã nhà sản xuất cung cấp Nông nghiệp Triều Khúc cùng gia đình ông Ứng đã đưa đồng hồ nước đến cơ quan chuyên môn kiểm định. Sáng 20.5, hợp tác xã nhà sản xuất cung cấp Nông nghiệp Triều Khúc đã đem Đồng hồ nước của gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) – chủ hộ sử dụng hết hơn 1.000m3 nước với số tiền lên tới hơn 19 triệu đồng/tháng đi kiểm định.

  "Khoảng 8 giờ sáng, HTX cho người xuống dỡ Đồng hồ nước của gia đình tôi, lập biên bản, niêm phong đưa đi kiểm định để làm cho rõ ràng vụ việc”, ông Ứng nói.

  Ông Bùi Văn Năng – Trưởng ban Kiểm soát HTX là người trực tiếp đưa chiếc đồng hồ đi kiểm định. Không những thế, người thân ông Ứng cũng đi theo để đảm bảo tính khách quan. Cái Đồng hồ nước của ông Ứng được đem lại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội (số 89 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội). Sau lúc xem hóa đơn nhập hàng của HTX, chị Trần Thị Bích Hằng – viên chức Chi cục đã lập biên bản tiếp nhận cái Đồng hồ đo nước.


  “Do lãnh đạo đang bận đi công tác nên chưa thể kiểm định ngay. Chúng tôi đã lập biên bản nhận cái Đồng hồ nước và sẽ mang kết quả thông tin đến gia đình vào ngày 27.5”, chị Hằng cho xegomrac.net hay.

  Theo chị Hằng, mỗi dòng Đồng hồ nước với thời kì dùng 5 năm. dòng Dong ho nuoc của gia đình ông Ứng mới lắp năm 2013, vì thế còn khoảng hai năm nữa mới hết hạn.

  Chị Hằng cũng phân tích, đã có vài trường hợp đến Chi cục nhờ kiểm định lại Dong ho do luu luong nuoc. Có lúc cơ cấu bánh xe của đồng hồ có vấn đề hoặc lúc dùng máy bơm hút nước, hơi nước có thể làm cho Đồng hồ nước quay nhanh… Tuy nhiên, việc một gia đình 6 người chỉ dùng sinh hoạt thường nhật không thể hết hơn 1.000m3 nước/tháng.


  [​IMG]
  Biên bản tiếp nhận Đồng hồ nước của gia đình ông Ứng để Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội kiểm định.


  Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã rất sốc lúc nhận được hóa đơn tiền nước tháng 4.2016 lên tới hơn 19 triệu đồng.

  Gia đình ông Ứng đã rà soát lại mọi đường ống nước, bể nước, đồng hồ… nhưng hầu hết đều hoạt động ổn định không mang dấu hiệu hỏng, vỡ.

  Gia đình đề đạt lên hợp tác xã nhà cung cấp phân phối Nông nghiệp Triều Khúc – công ty điều hành điện, nước của phường Tân Triều thì nhận được câu trả lời là số liệu trên hoàn toàn đúng. Gia đình về rà soát lại các đường ống nước hoặc nếu không đóng tiền sẽ bị cắt nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Sự việc hóa đơn nước 19 triệu/tháng: Mang Đồng hồ nước đi rà soátLike và Share ủng hộ ITSEOVN