Suy ngẫm sáu lời Phật dạy về ái tình thương trên đời

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi SieuXayDa6636, 5/7/16.

 1. SieuXayDa6636

  SieuXayDa6636 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/2/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đời là bể khổ, tất cả đồ vật trên đời chỉ là phù du, hạnh phúc đến rồi đi như cơn gió thoảng qua, điều còn lưu lại nơi cõi trần mãi là ái tình thương bát ngát, tương đối ấm của tình người. những Lời phật dạy về ái tình thương trên đời ko ở đâu xa, trong chính bản thân mỗi người, hãy suy ngẫm và làm theo để thế cuộc càng ngày càng tươi sáng, thế giới thêm hòa bình, phồn thịnh vượng
  [​IMG]
  1. “Nếu thật sự yêu bản thân mình, bạn sẽ ko bao giờ khiến thương tổn người khác”
  Bước trước nhất trong hành trình kiếm tìm ái tình thật sự là bạn nên tự yêu lấy bản thân mình. lúc đó, bạn tạo ra nền móng cứng cáp cho mối quan hệ lâu dài, trải lòng sở hữu nửa kia để họ với thể hiểu bạn 1 bí quyết sâu sắc đẹp.
  khi biết yêu bản thân, bạn dễ dàng cảm nhận được ái tình thương của các người xung quanh dành cho mình. Bởi vì, mọi chúng ta đều sở hữu sự gắn kết vô hình, về mặt tâm linh, chúng ta là một.
  2. “Sự thăng bình tới từ tâm của mỗi người. Bạn không cần nên đi sắm đâu xa”
  Điều gì đó hoặc ai đó đem đến sự bình yên ổn và tình ái mà bạn đang tìm kiếm, ý kiến này ko hoàn toàn đúng.
  Đời là bể khổ, toàn bộ đồ vật trên đời chỉ là phù du, hạnh phúc đến rồi đi như 1 cơn gió thoảng qua. Hạnh phúc thật sự là do chính bạn cảm nhận. Bạn ko nên buộc phải tìm kiếm xa xôi, sự yên bình luôn ở trong tâm ta, chỉ phải ta cảm thấy hạnh phúc là đủ.
  3. “Hãy yêu cả thế giới như tình ái của người mẹ dành cho con mình”
  Phật dạy, ái tình thương không ngừng trong số bạn bè, người nhà, nó còn là tình người, nhân tình cái.
  Đa phần trong chúng ta cho rằng gia đình là điều duy nhất mà mỗi người nên dành thời gian và nỗ lực để vun vén, chăm nom. Điều gì sẽ xảy ra trường hợp chúng ta coi cả thế giới như là gia đình của mình? lúc đó, mỗi người sẽ mở rộng lòng mình, trao đi sự yêu thương và luôn sẵn lòng viện trợ người khác, thế giới sẽ thực sự dị biệt và vươn lên là tươi sang trọng hơn bao giờ hết.
  4. “Nói lời rẻ trẻ trung, thế cuộc sáng tươi. Lời lẽ cay độc, ác nghiệt để đời”
  những lời nói tưởng như sơ suất nhưng lại làm cho đa số người xung quanh thương tổn, thậm chí mang thể gây ra sự vỡ vạc trong những mối quan hệ. Hà cớ chi bắt buộc sử dụng lời cay độc để lưu cay nghiệt cho đời sau. “Lời nói chẳng mất tiền chọn, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, hãy nói lời phải chăng trẻ trung để thế cuộc mãi sáng tươi.
  5. “Thù hận không thể kết thúc trường hợp tiếp tục hận thù. Nó chỉ chấm dứt khi ái tình xuất hiện”
  Bạn đã từng bị người khác làm tổn thương? Bạn với phản ứng gì? Ghi hận trong lòng và mua thời cơ “trả đũa” hay tuyển lựa tha thứ?
  tụng kinh và dung tha không chỉ giúp duy trì mối quan hệ mà còn khiến cho đối phương hiểu rằng luôn với 1 phương pháp khả thi để giải quyết vấn đề, nó phụ thuộc vào sự tuyển lựa của bạn.
  6. “Hạnh phúc không bao giờ đến mang người không biết quý trọng những gì mình có”
  Con người mang lòng tham vô đáy, ai nấy đều sống thật nhanh chóng, thật gấp để đi chọn và chinh phục các trang bị xa vời, mung lung mà ko biết quý trọng những gì mình đang mang, đang hiện hữu ở hiện tại.
  Hạnh phúc đâu xa vời như vậy, nó sẽ sớm gõ cửa nhà bạn ví như bạn thực sự biết trân trọng các gì mình sở hữu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Suy ngẫm sáu lời Phật dạy về ái tình thương trên đời

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN