tác động của dây loa tới bộ dàn âm thanh có thể bạn đã quên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 24/8/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  dây loa có lẽ là 1 trong một số bộ phận trong 1 dàn âm thanh hay dàn âm thanh công cộng các bạn thường bỏ quên nhất, vì nghĩ rằng nó không quan trọng và không có ảnh hưởng gì tới thiết bị âm thanh trong nhà bạn , chất lượng âm thanh chỉ phụ thuộc duy nhất vào loa amply cũng giống như là cực nhiều thiết bị khác mà "tuyệt đối" trong số đó không có thiết bị có tên gọi là "dây loa ". Đây là mọt trong suy nghĩ vô cùng sai sót , mà rất nhiều người mắc phải. đơn điệu vì dây âm thanh nó là thiết bị truyền dẫn nguồn tín hiệu , nó cũng giống như mạch máu trong cơ thể người, nếu mạch máu không tốt, máu không lưu thông thì cơ thể người sẽ bị yếu, đối với 1 bộ âm thanh cũng vậy , nếu dây âm thanh là loại đểu chắc chắn âm thanh từ loa sẽ phát ra không được hay & bảo đảm .


  TRẠM CẮM & ĐẦU CẮM

  Trạm cắm dây âm thanh hết sức đa dạng về chất lượng cao , từ các lỗ cắm nhỏ để ấn dây vào trên một số sản phẩm loa rẻ tiền đến một số trạm cắm đồ sộ bằng đồng thau có mạ kim loại quý được làm riêng theo ý của bạn hàng . những trạm cắm dây âm thanhchất lượng kém không đơn giản chỉ có làm cho âm thanh nghe không hay mà còn rất dễ hư. Khi mua sắm ampli & loa , hãy xem xét kỹ đến chất lượng của trạm cắm dây loa .
  Trạm cắm dây loa đa năng Hiện nay đang là loại hay gặp nhất. Nó chấp nhận cả đầu cắm càng cua, đầu cắm bắp chuối, hoặc dây trần. một vài trạm cắm đa năng được mạ Niken và những trạm có chất lượng cao hơn thì được mạ bằng vàng và do vậy không thể bị ăn mòn.

  [​IMG]

  một vài trạm cắm có lỗ cắm lớn tới mức phích cắm càng cua không có khả năng gắn vừa vào chúng. những lỗ cắm này thường dành cho những dây trần lớn hoặc những đầu cắm kiểu bắp chuối. mặc dù là các trạm này có chất lượng cao nhưng thường đắt tiền & không tiện lợi khi dùng .

  nếu có sự chọn lựa giữa những đầu cắm, thì tuyệt nhất bạn cần chọn lựa đầu cắm càng cua. loại đầu cắm này tạo ra sự tiếp xúc tuyệt nhất với trạm cắm dây loa & đạt tiêu chuẩn kết nối cao nhất. Mặc dù vậy , thời gian gần đây khá nhiều một số sản phẩm chỉ dùng đầu cắm bắp chuối thì bắt buộc bạn nên chọn lựađầu cắm bắp chuối, mặc dù so với đầu cắm càng cua nó cho chất lượng cao âm thanh kém hơn.

  bạn cần phải biết rằng bất cứ đầu cắm nào, ít nhiều ,cũng làm suy giảm chất lượng cao âm thanh trong hệ thống của bạn . do vậy , 1 vài audiophile đã giải quyết vấn đề này bằng cách tháo rời tất cả các đầu cắm, giắc cắm, đầu cắm càng cua và trạm cắm dây loa từ hệ thống của họ & đấu trực tiếp mọi thứ chúng lại với nhau. dưới đây là một sự tính tóan có phần cực đoan & làm cho sự kết nối giữa một số bộ phận trở nên gian nan cũng như khi ta muốn thay mới chúng. kết nối trực tiếp là một sự chọn lựa , nhưng bạn không nên làm nó khi không có sự cân nhắc kỹ & một số sự thành thạo về mặt kỹ thuật ở mức quan trọng .

  ĐẤU BI-WIRE

  Đấu bi-wire là cách chạy hai đường dây âm thanh từ âm li công suất vào loa . Kỹ thuật này thường tạo ra chất lượng cao âm thanh tốt hơn là cách đấu single-wire như thông thường (xem hình). Có 2 cách đấu Bi-Wire: từ 2 ra 4 hoặc từ 4 ra 4 (xem hình).

  Trongdàn hệ thống đấu bi-wire, ở tần số thấp , ampli cần 1 trở kháng lớn hơn trên dây loa dành cho loa tweeter riêng đối với dây âm thanh dành cho loa sub thì cần ngược lại . việc này làm cho tín hiệu tách ra. đối với những tần số cao, tín hiệu sẽ đi lại hầu như trong dây dẫn tặng cho tần số cao & đến đúng với loa toa pc 2852 chính hãng dành cho tần số này. trái lại , nguồn tín hiệu tần số thấp sẽ đựợc truyền đến chủ yếu bởi dây nối với mạch của loa trầm. Sự tách biệt tần số này giúp làm hạn chế sự tương tác từ trường trong dây dẫn, kết quả là âm thanh nghe đảm bảo hơn . một số từ đặc điểm trường mạnh do nguồn năng lượng của những nguồn tín hiệu tần số bé hơn tạo ra được thành lập xung quanh các sợi dẫn sẽ không có khả năng ảnh hưởng đến quá tiến trình truyền năng lượng của tần số lớn.
  điểm nổi trội từ việc kết nối Bi-Wire

  Không ai biết chính xác tại sao việc đấu bi-wire có khả năng mang lại hiện đại chính vì như vậy , nhưng hầu như trên hết các loa có đấu bi-wire đều tạo ra được sự cải thiện rất lớn về mặt âm thanh. Chính vì việc này mà bạn cần chọn đấu bi-wire khi mà loa dành cho bạn cho phép tổ chức điều đó.

  Bạn có khả năng dùng hai dây loa giống nhau sử dụng trong đấu single-wire để đấu bi-wire cho loa hoặc là một bộ dây âm thanh loa nén tc-631 toa tặng riêng cho việc đấu bi-wire. Loại dây loa Bi-wire với 4 dây dẫn bên trong, hai cặp đầu cắm ở 1 đầu dây và 1 cặp đầu cắm ở đầu bên kia. mặc dù sử dụng loại dây này sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều so việc dùng hai dây riêng để liên kết , nhưng bạn sẽ mất đi Lợi ích của việc cô lập từ trường tác động nhau giữa dây âm thanh cho tần số cao & dây loa cho tần số bé hơn .

  đa số một số bộ dàn dùng cách nối bi-wire thường sử dụng những dây giống nhau cho đường truyền của tần số cao và tần số thấp . Mặc dù vậy , việc dùng kết hợp nhiều dây âm thanh khác nhau cũng có nhiều điểm lợi. lựa chọn một số dây âm thanh thiên về âm trầm để liên kết cho tần số bé hơn (low frequency), và dây loa mắc tiền hơn nhưng âm thanh dịu ngọt hơn cho tần số cao (High frequency). điều này có khả năng mang lại cho dàn máy có thể thể hiện tốt hơn với mức kinh phí chi tiền mua thấp hơn. nếu bạn có hai cặp dây loa có cùng đơn vị chiều dài , nên sử dụng cặp dây tốt hơn để liên kết vào tần số cao của loa. nếu bạn sử dụng một số dây loa không giống nhau cho việc đấu bi-wire, chúng nên của cùng một nhà sản xuất & có cùng cấu tạo dây. Nếu dây loa trong bộ dây sử dụng cho việc đấu bi-wire có điện động & độ tự cảm khác nhau , nó sẽ làm thay mới đặc điểm mạch phân mạch của loa.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  tác động của dây loa tới bộ dàn âm thanh có thể bạn đã quên

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : tác động
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Âm nhạc tác động tới nơ ron con người như thế nào? Thứ sáu lúc 3:37 PM
Rao Vặt Miền Bắc Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với phái đẹp 16/1/18
Rao Vặt Miền Bắc Tác dụng của Đông trùng hạ thảo tây tạng là gì? 29/12/17
Rao Vặt Miền Bắc Thái Dương Năng có tác dụng vào mùa mưa, mùa đông hay không? 29/12/17
Rao Vặt Miền Bắc dịch vụ thông tắc bồn cầu không đục phá tại đống đa 26/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN