Tác dụng chữa trị bệnh ung thư từ bắp cải

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi baoanh9339, 25/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Tác dụng chữa trị bệnh ung thư từ bắp cải
    Bắp cải là một loại rau được ưa thích được trồng vào mùa thu đông, thường được trồng ở các tỉnh miền Bắc. Không chỉ là món rau ngon, bắp cải còn là loại rau có công dụng chữa trị benh ung thu hiệu quả.
    1. Chữa trị các bệnh ung thư
    Trong bắp cải chứa các chất chữa trị bệnh ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol.
    Nói chung, phần lớn các loại rau cải đều có công dụng chữa trị bệnh ung thư, nhưng rõ rệt nhất thì phải kể đến bắp cải. Nếu bạn ăn bắp cải 1 lần/tuần sẽ giảm 70% khả năng bị ung thu đồng thời giảm nguy cơ bệnh ung thư dạ dày, bàng quang và tuyến tiền liệt.
    Ngoài ra, hoạt chất indol trong bắp cải còn có công dụng chữa trị bệnh ung thư vú. Phụ nữ ăn bắp cải 2 – 3 lần/tuần sẽ làm giảm nguy cơ bệnh ung thư vú 20% so với phụ nữ chỉ ăn vài lần trong tháng.
    Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên ăn các loại bắp cải để qua đêm. Bởi vì, bắp cải sẽ tiết ra chất làm giảm tác dụng, thậm chí một số nghiên cứu còn chỉ ra các loại bắp cải ngâm, muối chua có khả năng làm tăng khả năng bệnh ung thư. Bạn chỉ nên ăn bắp cải tươi được chế biến trong ngày thôi nhé!
    2. Hạn chế các bệnh về tiêu hóa
    Một số chất có trong rau cải tươi là chất xúc tác cho việc tạo lớp nhầy ở dạ dày – bộ phận có tác dụng bảo vệ và tái tạo lớp niêm mạc dạ dày.
    Nếu bạn có bệnh về dạ dày, tá tràng, hãy uống ½ cốc nước bắp cải ép vào sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt. Công thức cho nước ép bắp cải rất đơn giản: chần qua bắp cải với nước sôi rồi giã nát và lọc sạch lấy nước, có thể thêm đường hoặc muối.
    3. Chống béo phì và bệnh về tim mạch
    Cải bắp có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid – một trong những tác nhân chính gây béo phì. Đây chính là lí do loại rau này hay xuất hiện trong các khẩu phần ăn kiêng.
    Thêm vào đó, bắp cải cũng giúp giảm thiểu áp lực máu lên thành mạch, làm hạn chế các bệnh về tim mạch. Loại rau này có tác dụng giảm cholesterol trong máu, từ đó giúp chúng ta tránh khỏi nguy cơ mắc xơ vữa mạch máu, thiểu năng vành, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…
    4. Chữa ho và đau họng
    Cải bắp có vị cam, tính hàn giúp làm lương phế, thanh nhiệt. Từ đó có thể trị ho, nhất là ho có đờm. Bạn có thể phối hợp bắp cải với mật ong để đạt hiệu quả tối ưu. Công thức này cũng rất có ích nếu bạn đang bị mất giọng hoặc đau họng. Uống hỗn hợp bắp cải thêm mật ong trước bữa ăn khoảng 0 phút, bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.
    5. Tăng cường miễn dịch
    Bắp cải chứa nhiều vitamin C. Hàm lượng của vitamin C có trong 200g bắp cải gấp đôi vitamin C chứa trong cam. Ngoài ra, bắp cải cũng có thể cung cấp một số chất nhất định chống oxy hóa, giúp cơ thể khỏi những ảnh hưởng xấu của các gốc tự do và thúc đẩy sản sinh của các tế bào.<
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tác dụng chữa trị bệnh ung thư từ bắp cải

    Đang tải...


Chủ để tương tự : Tác dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu về tác dụng & cấu tạo cửa kính lùa Thứ bảy lúc 8:14 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Những tác dụng của thảo dược dây thìa canh Thứ tư lúc 4:43 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Tác dụng của cực khoái đối với sức khỏe Thứ tư lúc 9:21 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Tác dụng chính của dầu nóng hàn quốc 25/11/16
Rao Vặt Toàn Quốc Cùng xem tủ chống ẩm cho máy ảnh có tác dụng gì? 23/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN