Tác dụng của nam châm trong công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vnduyhai, 21/8/15.

 1. vnduyhai

  vnduyhai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhờ ứng dụng các dạng thiết bị từ nam cham vào trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, người nông dân có thể loại bỏ các loại hạt giống cỏ dại cho năng suất kém một cách nhanh chóng và chính xác.
  Theo các chuyên gia cho biết, đa số các loại hạt cỏ dại thường có các sợi tơ dạng tua và nhờ vào cấu tạo đặc biệt đó hạt của các loại cỏ dại sẽ có thể bám vào lông của những loài vật nào di chuyển nhanh qua nó. Đây là một trong những lý do mà chúng có thể dễ dàng lan truyền đến một vị trí mới rất xa cây mẹ, sau đó tiếp tục sinh trường và phát triển trên vùng đất đó. Không những vậy chúng có thể gây ra hại đối với các loại cây trồng khác của người nông dân.Như vậy với việc ứng dụng nam châm này chúng ta thật dễ dàng trong việc lựa chọn hạt giống có ích cho cây trồng. Và một lần nữa chúng ta thấy được ý nghĩa to lớn của nam châm dẻo trong đời sống.
  Phương pháp này được thực hiện bằng ứng dụng các thanh nam châm lớn để loại bỏ những loại hạt giống có hình dạng xù xì, thương mang chất lượng kém của các loại cỏ dại ra khỏi những hạt giống nhẵn nhụi của nhiều dạng cây có ích cho cây trồng như là cây chả ba, cây gai dại… Tất nhiên khi chúng ta rắc các loại mạt sắt vào trong cac hạt giống của những loại cây trồng lẫn vào trong hạt giống cỏ dại thì chắc chắn rằng các mạt sắt sẽ len lỏi và bám chặt vào trong các loại hạt giống cỏ dại có hình dạng xù xì. Đồng thời khi đó, chúng sẽ tạo nên điều kiện thuận lợi giúp chúng ta co thể lựa chọn những hạt giống cây trồng nhẵn nhụi mang lại lợi ích cho cây trồng. Tiếp đến, cho hỗn hợp đã được rắc các mạt sắt ở trên đi vào lực tác dụng của nam châm điện với lực từ vừa đủ mạnh. Dưới tác dụng của từ trường đối với các mạt sắt, hỗn hợp hạt ấy sẽ tự động chia tách ra thành dạng riêng biệt là hạt giống cây trồng riêng và hạt giống cỏ dại riêng. Bởi trong vì suốt quá trình này, nam châm ferrite đã thực hiện việc tách hết tất cả những hạt giống có dính mạt sắt ra khỏi các hạt giống có trong hỗn hợp ấy.Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đã có nhiều công trình nghiên cứu và đã đưa ra một giải pháp mới mang tính đột phá bước đột phá mới có thể giúp bà con loại bỏ được hạt giống cỏ dại gây hại đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Người ta đã lợi dụng những đặc điểm cũng như bản chất thu được trong các cuộc đấu tranh sinh tồn của cỏ dại để loại trừ hạt giống của nó một cách hiệu quả hơn. Và hiệu quả của công trình ứng dụng này đem lại rất khả thi khi áp dụng thực tế và hiện tại, nó đang được áp dụng một cách triệt đệ vào trong lĩnh vực trồng trọt và mang lại hiệu quả rất quan trọng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tác dụng của nam châm trong công nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. chunkju

  chunkju Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/8/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  nam châm để hút thôi chứ sao
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN