Tác dụng của quả sấu, nước sấu

Thảo luận trong 'Y Dược Khoa' bắt đầu bởi thanthien, 18/3/16.

  1. thanthien

    thanthien Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    16/3/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chữa nhiệt miệng, trị mụn

    Quả sấu có tính mát cũng được sử dụng làm thuốc trị nhiệt miệng, giải khát, giải say rượu, trị phong độc nổi khắp mình mẩy, mụn có, sưng lở, ngứa hoặc đau…

    Giảm triệu chứng ốm nghén

    Với bà bầu trong thời kì mang thai có thể uống nước sấu để giảm buồn nôn do ốm nghén, đồng thời, giúp thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên vì nước sấu có đường nên thai phụ không nên uống nhiều.

    Giảm cân

    Thành phần dinh dưỡng của quả sấu chín gốm có 80% nước, 1,3% protid, 1% acid hữu cơ, 100mg% calcium, 2,7% cellulose, 8,2% glucid, 0,8% tro, 44mg% phosphor cùng với 3mg% vitamin C và chất sắt. Bản thân chứa một lượng nước lớn (80%), quả sấu cung cấp nguồn nước tự nhiên cho cơ thể, không chỉ giúp giải khát có tác dụng tích cực đến quá trình giảm cân.

    Nước trong quả sấu sẽ có khả năng làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời tác động làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể xuống. Nước có tác dụng giúp làm tăng chức năng của dạ dày và tăng cường tuần hoàn máu. Khi uống nước khả năng trao đổi chất sẽ tăng từ 10%-20%. Khi đó sẽ làm cho các acid béo bị đốt cháy nhanh và cơ thể sẽ không có khả năng bị tích tụ mỡ thừa.

    Trong nước sấu có hàm lượng axit citric cao sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột, nhanh chóng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Do tính axit cao nên sấu có tác dụng giúp hạn chế quá trình hấp thu đường vào máu sau mỗi bữa ăn. Lượng canxi hấp thu từ thức ăn và lượng canxi có trong trái sấu sẽ được lưu trữ trong các tế bào, với tế bào chất béo càng nhiều canxi lưu trữ thì khả năng tế bào chất béo bị đốt cháy sẽ càng cao. Một số dưỡng chất khác trong sấu cũng góp phần giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    [​IMG]



    Quả sấu chín chứa 80% nước, 1% acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7% cellulose, 0,8% tro, 100mg% calcium, 44mg% phosphor, với sắt và 3mg% vitamin C.

    Đông y cho rằng quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa..., mỗi lần uống từ 4 – 6g cùi quả.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tác dụng của quả sấu, nước sấu

    Đang tải...
  2. thanhmai151

    thanhmai151 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    cám ơn bạn nhiều nheeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN