tác dụng & vai trò tốt nhất của than hoạt tính làm từ gáo dừa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 22/2/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Than hoạt tính là một loại than có rất nhiều vai trò trong đời sống, từ chữa bệnh đến các ngành công nghiệp hóa chất đều có “dấu chân” của than hoạt tính động đến, mặc dù thế để nâng cao chất lượng cũng như giá trị sử dụng, & cũng như giảm giá thành của sản phẩm, người ta đã nghĩ đến việc tận dụng sọ dừa, để tạo ra ra than hoạt tính làm từ gáo dừa.

  Than hoạt tính có khá nhiều ứng dụng, một trong số đó chính là sử dụng để lọc các vấn đề có liên quan tới nguồn nước như: xử lý nước hồ bơi hoặc lọc nước thải công nghiệp hóa chất. đơn giản hơn nó còn là một loại hóa chất cực tốt trong việc điều trị 1 số căn bệnh có liên quan tới đường ruột trong ngành chữa bệnh.

  Không chỉ ngành y tế sử dụng đến nó, mà ngay cả 1 số ngành khác như trong lọc nước thải nó cũng đóng vai trò rất quan trọng. Than hoạt tính cùng với cát thạch anh là 1 trong các loại cát lọc nước hay gặp và thường gặp nhất. Nó thường được dùng trong cả các cách làm bể lọc nước giếng khoan don gian, đặc biệt là bể lọc nước giếng khoan sẽ có các lớp sắp xếp các lớp vật liệu với một cách phù hợp. Chỉ cần với một số loại cát lọc nước này kết hợp với nhau chắc chắn sẽ xử lý được cực tốt nước thải.

  Có thể coi than hoạt tính gáo dừa là loại “cao cấp” hơn than hoạt tính bình thường 1 chút, nhờ quá trình sản xuất khá khó khăn & đòi hỏi kỹ thuật của người làm phải rất chắc tay. than hoạt tính gáo dừa chủ yếu được làm từ các tỉnh phía Nam, bởi có nguyên liệu đầu vào là sọ dừa phong phú hơn các tỉnh miền Trung và miền Bắc khá nhiều. Quá trình sản xuất than gáo dừa có khả năng mô tả như sau:

  Gáo dừa & sọ dừa được mua từ các địa điểm chế biến cơm dừa, được loại bỏ sạch phần sơ bên ngoài. tiếp đó nó sẽ được đẩy vào trong các lò kín & đốt cháy trong thời gian phù hợp, sản phẩm truyền ra sẽ là than sọ dừa với các kích cỡ không giống nhau. Than hoạt tính loại đảm bảo nhất được chế tạo từ than gáo dừa dạng hạt, hoạt hóa bằng hơi nưrớc trong khoảng mức độ nóng này từ 850 đến100 độ C. Với mức độ nóng này này, than hoạt tính sẽ có độ cứng khá giống với cát thạch anh quảng ninh trong lọc nước.

  sau khi được hoạt hóa, thì than hoạt tính có khả năng được dùng trong các máy lọc nước như là 1 lõi lọc nước chất lượng. cột lọc nước này sẽ giữ lại được toàn bộ các chất hữu cơ độc hại có trong nguồn nước. Khả năng xử lý nước của nó thì không phải bàn cãi, nếu than hoạt tính không lọc nước các chất bụi bẩn thì rất khó có mà loại cát lọc nước khác có khả năng lọc được.

  Các máy lọc nước hay gặp giờ luôn luôn có một cột lọc nước được làm bằng than hoạt tính. những loại hóa chất lọc nước có thể kết hợp khá tốt với than hoạt tính này để loại đi các hóa chất không tốt.

  than hoạt tính gáo dừa có màu đen, ít tro, dạng bột, độ ẩm nằm ở mức trung bình từ 5 – 25%, kích cỡ hạt đồng đều dạng mảnh, than hoạt tính làm từ gáo dừa nhẹ nên thể tích của nó rơi vào khoảng từ 550kg/m3. Ngoài các ứng dụng trên, các thiết bị làm mềm nước cũng rất thường xuyên sử dụng loại than hoạt tính này để xử lý các hóa chất có trong nước.

  tại vì hàm lượng CO lớn & rất cứng, gáo dừa là một loại nguyên liệu tuyệt vời nhất để sản xuất than hoạt tính. than hoạt tính gáo dừa có khả năng xếp vào loại “cát lọc nước” thường hay gặp bởi các nét đặc trưng nổi bật của nó như: chứa các nguyên tố các bon ở dạng không có hình dạng, có tính đa năng, đặc biệt do kích cỡ bề mặt rất nhiều, theo như báo cáo thì cứ 0,5 kg than hoạt tính sẽ có diện tích bề mặt ngang với 1 sân bóng đá. chính vì những yếu tố này nó được dùng trong nhiều lĩnh vực không giống nhau như: khử màu, khử mùi, chứa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, một số hợp chất hữu cơ, không chỉ có vậy nó còn làm sạch kim loại nặng có chứa trong nước. ứng dụng của nó rất đa năng từ chữa bệnh đến công nghiệp hóa chất, trong y tế nó được dùng trong 1 số loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày, trong công nghiệp hóa chất nó được dùng làm các mặt nạ phòng độc hay là dùng để lọc nước thải từ các nhà máy công nghiệp hóa chất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  tác dụng & vai trò tốt nhất của than hoạt tính làm từ gáo dừa

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN