Tại sao baking soda lại sốt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi manhthap, 11/6/16.

  1. manhthap

    manhthap Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/6/16
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Baking soda là gì?
    Baking soda
    có công thức hóa học NaHCO3. Thường ở dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước, khi có sự hiện diện của ion H+ khí CO2 sẽ phát sinh và thoát ra. Sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm.

    Baking soda mua ở đâu?
    Baking soda
    mua ở đâu là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra. Hiện tại baking soda có rất nhiều loại trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến thương hiệu Arm & Hammer của Mỹ. Đây là thương hiệu lâu đời và uy tín nhất trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp baking soda. Songthuantunhien hiện đang có bán sản phẩm này với giá chỉ 50k/hộp .

    Baking soda có công dụng gì?
    • Natri bicacbonat với tên thường gặp trong đời sống là sô đa hay bột nở có tác dụng tạo xốp, giòn cho thức ăn và ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp cho bánh.
    • Dùng để tạo bọt và tăng pH trong các loại thuốc sủi bọt (ví dụ thuốc nhức đầu, v.v.)
    • Baking soda được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và nhiều ứng dụng khác, nhưng cần chọn mua loại tinh khiết khi dùng với thực phẩm.
    • Vì khi gặp nhiệt độ nóng hay tác dụng với chất có tính acid, baking soda sẽ giải phóng ra khí CO2 (carbon dioxide/khí cacbonic), do đó nó thường được dùng trong nấu ăn, tạo xốp cho nhiều loại bánh như cookies, muffin, biscuits, quẩy…, thêm vào sốt cà chua hay nước chanh để làm giảm nồng độ acid, hoặc cho vào nước ngâm đậu hay lúc nấu sẽ làm giảm thời gian chế biến, đậu mềm ngon và hạn chế tình trạng bị đầy hơi khi ăn các loại hạt đậu, đỗ. Baking soda cũng rất hiệu quả khi được dùng để chế biến các món thịt hầm hay gân, cơ bắp động vật tương tự như nấu đậu, có được điều đó là do khí cacbonic khi được giải phóng đã ngấm vào và làm mềm các loại thực phẩm.
    • Trong y tế, baking soda còn được dùng trung hòa acid chữa đau dạ dày; dùng làm nước xúc miệng hay sử dụng trực tiếp chà lên răng để loại bỏ mảng bám và làm trắng…
    • Ngoài sử dụng trực tiếp cho con người, soda còn được dùng lau chùi dụng cụ nhà bếp, tẩy rửa các khu vực cần vệ sinh nhờ tính năng mài mòn, tác dụng với một số chất (đóng cặn), rắc vào các khu vực xung quanh nhà để chống một số loại côn trùng.
    • Baking soda dùng trong thực phẩm là loại tinh khiết, có thể mua ở hiệu thuốc, nơi bán những dụng cụ làm bánh với những hãng uy tín. Không nên mua ở cửa hàng hóa chất để sử dụng trong nấu nướng vì không an toàn (không tinh khiết, chứa nhiều tạp chất) và không rõ nguồn gốc. ( Theo wikipedia)
    Gọi ngay 0974.219.203 để sở hữu bột baking soda với giá chỉ 50k/hộp
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Tại sao baking soda lại sốt

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN