Tại sao bạn nên mã hoá dữ liệu cá nhân trên Android

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 1/7/16.

 1. khuchoanghai123

  khuchoanghai123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vấn đề về bảo mật an toàn thông tin nói chung và bảo mật an toàn thông tin trên các thiết bị cá nhân nhạy cảm như smartphone nói riêng đang là một vấn đề rất nóng. Hầu hết mọi người đều chứa những dữ liệu cá nhân nhạy cảm trong smartphone của mình, nhưng không phải ai cũng có ý thức bảo vệ chúng. Bài viết này, ISTAR Mobile sẽ nói rõ hơn và hướng dẫn cách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên Android.

  Tại sao cần mã hóa điện thoại của bạn?
  Mã hóa lưu trữ dữ liệu điện thoại giúp cho những người khác không thể đọc được những gì lưu trên điện thoại của bạn. Khi muốn đọc được những dữ liệu này, bạn sẽ phải nhập mã PIN hoặc mật khẩu mã hóa, giống như khóa màn hình vậy.

  Điện thoại của bạn sẽ sử dụng mã PIN hoặc mật khẩu để giải mã dữ liệu, làm cho nó có thể đọc được. Nếu ai đó không biết mã PIN mã hóa hoặc mật khẩu, họ không thể truy cập dữ liệu của bạn.

  [​IMG]
  Điện thoại cần mã hoá

  Điều này khá cần thiết nếu điện thoại của bạn có chứa dữ liệu nhạy cảm. Ví dụ, các công ty với các dữ liệu kinh doanh nhạy cảm sẽ muốn sử dụng mã hóa để bảo vệ dữ liệu để tránh các hoạt động gián điệp. Một kẻ tấn công sẽ không thể truy cập dữ liệu mà không cần khóa mã hóa.

  Click để xem thêm thông tin về dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện thoại sony tại ISTAR Mobile của chúng tôi tại đây khi có nhu cầu thay màn hình sony z3 , thay cảm ứng sony z1

  Cách kích hoạt mã hóa dữ liệu trên máy Android
  Quá trình mã hóa sẽ diễn ra trong vòng một giờ hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào số lượng dữ liệu bạn lưu trong máy.

  Hãy cắm sạc điện thoại và đảm bảo thời lượng pin trong thiết bị đủ dùng cho quá trình này. Nếu quy trình mã hóa bị gián đoạn, bạn sẽ mất một số (hoặc thậm chí là tất cả) dữ liệu lưu trong máy.

  Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo là bạn đã thiết lập mã PIN hoặc password khóa màn hình. Android không cho phép bạn mã hóa thiết bị khi chưa tạo mã PIN hoặc password.
  Để làm điều đó, mở màn hình Settings của thiết bị, nhấn vào mục “Security”, nhấn “Screen Lock” và nhấn “PIN” hoặc “Password” để tạo PIN, password mới.

  [​IMG]

  Sau đó, bạn đã có thể mã hóa dữ liệu lưu trên điện thoại. Mở màn hình Settings, chọn “Security” , nhấn vào “Encrypt phone” (hoặc “Encrypt tablet”) trong mục Encryption.

  Đọc thông tin cảnh báo và nhấn nút “Encrypt phone” để tiếp tục. Nếu thiết bị chưa được cắm sạc, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu người dùng cắm sạc điện thoại.

  Bạn sẽ phải cung cấp mã PIN hoặc password khóa màn hình để tiếp tục quy trình mã hóa. Nhấn đồng ý với cảnh báo và để điện thoại tự chạy trong một khoảng thời gian – có thể mất một giờ hoặc lâu hơn. Đừng làm gián đoạn hoạt động của điện thoại trong quá trình này.

  Trang web HowtoGeek cho biết, trong quá trình thử nghiệm trên điện thoại Nexus 4 chạy Android 4.2.2, thay vì bắt đầu quy trình mã hóa, điện thoại chỉ khởi động lại và lỗi này lặp lại tới 3 lần trước khi quy trình mã hóa bắt đầu. Nếu điện thoại của bạn chỉ khởi động lại, hãy lặp lại quy trình mã hóa cho tới khi thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao bạn nên mã hoá dữ liệu cá nhân trên AndroidLike và Share ủng hộ ITSEOVN