Tại sao bây giờ khá nhiều người chọn than hoạt tính giúp sạch nước

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huyixado1, 29/7/16.

 1. huyixado1

  huyixado1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/12/15
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Than hoạt tính một trong một vài vật liệu đơn giản có khá nhiều trong cuộc sống, tuy vậy nhưng hết sức ít ai trong chúng ta có khả năng nhận biết rằng than hoat tinh đc ứng dụng chức năng hết sức quan trọng trong ngành y học và 1 vài hệ thống lọc nước trọng yếu hiện nay. Bài viết sau chúng ta cùng tìm kiếm về cấu trúc, vai trò và tính chất cơ lý của nó?

  [​IMG]

  Than hoạt tính đưa qua sử lý để có một cấu tạo đặc biệt nhằm tăng khoảng trống tiếp xúc cũng như đặc tính hấp thụ một lượng lớn các chất bẩn chứa trong nước ô nhiễm qua đó hỗ trợ loại bỏ phẩn lớn chúng. Than hoạt tính được làm từ không ít nguồn chất liệu khác nhau như bột than, tinh thể than, vỏ dừa hay kể cả gỗ…
  Than hoạt tính có ứng dụng gì trọng yếu trong việc lọc nước sạch
  Trong 1 số hệ thống máy lọc nước ứng dụng của than hoạt tính được ứng dụng ở 3 dạng chủ yếu:
  - Dạng bột (Powdered Activated Carbon – PAC): ở trạng thái bột thì than hoạt tính ứng dụng để lọc mùi, lọc màu, lọc các chất béo hòa tan trong nước Dù vậy ở trạng thái này than hoạt tính dễ bị rửa trôi, do hoạt động ko ổn định nên chúng chỉ được sử dụng giúp cho một số hệ thống lọc nước lớn.
  - Dạng hạt (Granular Activated Carbon – GAC): Được cấu thành từ 1 vài hạt than nhỏ và ở trạng thái hạt than hoạt tính có cấu trúc bền vững hơn dạng bột, than hạt này đc dùng chủ yếu trong một số hệ thống lọc nước tại gia đình và các hệ thống lọc nước máy. Than hoạt tính có thể xử lý nước nhiễm bẩn, lọc mùi Tuy vậy với dòng nước chảy mạnh, tốc độ lớn thì năng suất lọc sẽ ko cao do ở dạng này chúng ko thật sự bền vững.
  - Dạng khối (Solid Block Activated Carbon – SBAC): Đây là cấu tạo than tốt nhất, hiệu quả lọc nước tối đa và đc dùng rộng rãi hiện nay. Ở trạng thái khối thì dòng nước bẩn đi qua 1 số tạp chất bẩn sẽ được giữ lại dòng nước sạch sẽ đi qua. Ở trạng thái này than có kết cấu cực kỳ vững chắc nên có độ bền dùng cao và tăng hiệu suất của toàn hệ thống lọc.
  Cơ chế lý hóa của than hoạt tính:
  - Cơ chế vật lý: Khi nguồn nước nhiễm bẩn đi qua lõi lọc than hoạt tính nhờ một vài lỗ li ti trong cấu trúc than. khi đấy một vài tạp chất bẩn sẽ bị giữ lại và chỉ có nước sạch đi qua.
  - Cơ chế hút bám: Với cấu tạo đặc biết một số phân tử than hỗ trợ thu hút 1 vài hóa học, các chất hòa tan trong nước và giữ chúng lại. Chúng có khả năng rất tốt với loại hóa chất chứa Clo, Benzen hay 1 vài hóa chất công nghiệp hòa tan trong nước do vai trò ko hút nước bag chỉ hấp thụ dầu mỡ.
  +++++++++++ Tư vấn: thiet bi loc
  Những chú ý lúc sử dụng than hoạt tính trong lọc nước
  - Sử dụng lõi lọc nào có chức năng quyết định tới chất lượng nguồn nước ra sao? Để dùng năng suất hơn hẳn thì sử dụng than hoạt tính dạng khối là tối ứu hơn cả bởi mức độ “đặc” lớn hơn sẽ ngăn cản và hấp thu tạp chất tốt hơn.
  - Thời gian tiếp xúc của dòng nước với than có đặc tính quyết định đến nguồn nước thời gian càng lâu lọc nước càng hiệu quả. Điều này phụ thuộc vào tốc độ nước và kích cỡ của ống lọc.
  - Sau một thời gian hấp thụ tạp chất hết tính năng thì sẽ không còn đặc tính lọc nước nữa. Vì vậy lúc đấy các bạn cần phải đổi mới lõi lọc để bảo đảm hiệu suất cao nhất. Thời gian sử dụng lõi lọc tùy thuộc vào nguồn nước gia đình bạn Vì thế cần hỏi kỹ công ty cung ứng hàng hóa sản phẩm lọc nước cho bạn.
  - Không nên cho nước nóng chảy qua lõi lọc than hoạt tính bởi nước nóng khiến tăng vai trò hòa tan tạp chất, tăng đặc tính “hoạt động” của tạp chất khiến than hoạt tính giảm mất chức năng hút bám hiệu quả.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao bây giờ khá nhiều người chọn than hoạt tính giúp sạch nước

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN