Tại sao làm visa du học tại Mỹ thất bại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi annguyen, 12/10/15.

 1. annguyen

  annguyen

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Làm Visa du học tại Mỹ, lý do vì sao bị từ chối? Mặc dù du học Mỹ là ước muốn của đại đa số các bạn du học sinh không chỉ tại Việt Nam và ở cả những quốc gia khác, tuy vậy hàng năm vẫn có rất nhiều bộ hồ sơ bị đánh trượt. Ước mơ được du học tại Mỹ của biết bao nhiêu bạn vẫn chưa thực hiện được. Dưới đây là tám điều tồn tại ở những bộ hồ sơ bị Đại sứ quán Hoa Kỳ đánh trượt, hãy cùng dịch vụ Cali chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của những bộ hồ sơ này.

  [​IMG]

  1. Visa Mỹ được xét nhanh
  2. Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định. Trong 10 năm qua hầu như chỉ thêm 1-2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn xin visa online.
  3. Hồ sơ không phù hợp ở khâu nào đó. Nó có thể là do học lực yếu, trung bình kém của bạn, cũng có thể là vì lời phê trong học bạ về ý thức học tập – đạo đức, hộ khẩu ghi tên đệm một đằng chứng minh thư ghi tên một nẻo mà không có xác nhận hay giải thích kèm theo… Nói chung mọi vướng mắc về thủ tục giấy tờ đều có thể gây bất lợi cho bạn, vì thế nên chuẩn bị thật kĩ trước khi phỏng vấn nhé!
  4. Hồ sơ Visa du học tại Mỹ không trung thực, giấy tờ giả là một sự lừa dối và họ sẽ không bao giờ cấp visa cho bạn.
  5. Lộ trình học tập, khóa học không phù hợp là một điểm trừ lớn cho bạn. Ví dụ: Bạn đã học hết đại học ở Việt Nam nhưng lại xin học cao đẳng cộng đồng – bậc học thấp hơn bằng cấp mình đã có, hoặc không giải thích được lý do vì sao muốn học ngành đó… Có rất nhiều yếu tố sẽ khiến bạn “rớt” chỉ vì vô lí, họ sẽ nghĩ bạn chỉ tìm cớ sang Mỹ đinh cư chứ không phải vì mục đích học tập.
  6. Không hoàn toàn hiểu câu hỏi và trả lời theo suy đoán về nội dung câu hỏi. Điều này cho thấy bạn là người không cẩn thận và thiếu trình độ cũng như kĩ năng giao tiếp. Vì thế, nếu không hiểu, hãy đề nghị họ nhắc lại câu hỏi thay vì trả lời “bừa”.
  7. Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Nếu được cấp visa, bạn có thể yên tâm học tập vài năm bên đó mà không cần làm lại visa, còn nếu ra khỏi Mỹ và tại thời điểm quay về Mỹ, visa được cấp đã quá một năm thì bạn mới phải xin lại visa.
  8. Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Thậm chí, bạn còn có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn vì các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ khá thành thạo tiếng Việt.

  [​IMG]
  Xem thêm Xin Visa du học Anh có khó không?

  Tuy nhiên, ngoài những thuận lợi trên, xin visa du học Mỹ còn có những khó khăn nhất định. Dưới đây là một số lý do có thể khiến bạn bị từ chối khi làm thủ tục xin visa du học Mỹ.
  Xin visa du học Mỹ không khó, điều quan trọng là bạn phải biết nắm lấy cơ hội và chuẩn bị thật kỹ lưỡng các khâu trước khi phỏng vấn. Cánh cửa tương lai đang rộng mở. Hãy tự tin và vượt qua thử thách quan trọng này bạn nhé!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao làm visa du học tại Mỹ thất bại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN