Tại sao nên giải quyết chiệt để nước cứng trong sinh hoạt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dothao1994, 18/12/15.

 1. dothao1994

  dothao1994 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nước cứng là một trong những nguyên nhân gây ra rất nhiều những ảnh hưởng về sức khỏe cùng với đó là những thiệt hại về vật chất rất lớn đối với cuộc sống con người. Có nhiều phương để bạn loại bỏ nước cứng ra khỏi nước khác nhau như sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại RO, trưng cất khác nhau..Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nước cứng để hiểu rõ hơn về thành phần xấu trong nước này.
  [​IMG]
  Sử dụng phương pháp lưu động nguồn nước liên tục, khi các bạn khuấy nước hoặc bơm nước liện tục tuần hoàn sẽ có tác dụng phân hủy thành phần canxi cacbonat, tuy rằng khá chậm những sao thì đối với việc sử lý nguồn nước lớn thì phương pháp này lại trở thành thông dụng và trở nên khá hiệu quả, thích hơp ở các vùng nông thôn.
  Phương pháp chưng cất nước: khi mà chúng ta chưng cất nước, nước chuyển hóa thành hơn và ngưng tụ từ đó chúng ta sẽ loại bỏ được hoàn toàn được các ion Mg, Ca có trong nguồn nước không chỉ có thế những chất động hại trong nước cũng được loại bỏ một cách triệt để.

  Đối gây hại như thế nào đến sức khỏe con người: Khi sử dụng nước cứng một thời gian dài các ion tinh thể sẽ xâm nhập trực tiếp vào bên trong cơ thể, qua quá trình các muối bicarbonat sẽ bị phân hủy một lượng lớn và tạo thành ra các muối cacbonat kết tủa mạnh trong nước. Kết tủa này gây hại trực tiếp đến cơ thể bởi nó không thấm qua được thành ruột, và các cơ quan động mạch trong cơ thể mà lại tích tụ và lớn dần bên trong những bộ phận cơ thể con người, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh về sỏi thận và có nguy cơ làm tắc cơ quan động mạch và tĩnh mạch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  Nước cứng vĩnh cửu: là loaij nước có thành phần cấu tạo có hàm lượng thành phần chủ yếu là từ các hạt ion Magie, canxi có gốc là các anion của các axit mạnh gồm có (HCl)-, (HSO4)2-. Tuy nhiên các muối ion này sẽ không hoàn toàn không phản ứng và tạo ra hiện tượng kết tủa ở nhiệt độ cao, chính vì thế mà khi đun sôi nước cứng vĩnh cửu sẽ vĩnh viễn không loại bỏ được độ cứng của nước.

  [​IMG]
  Để xử lý và lọai bỏ nguồn nươc cứng chúng ta cần áp dụng những phương pháp cần thiết, đem đến nguồn nước sạch sẽ tinh khiết, không có chứa hàm lượng muối và các ion tinh thể chất rắn không hòa tan trong nước. Việc đơn giản hữu dụng nhất là chúng ta nên lắp đặt xây dưng hệ thống lọc nước, đặc biệt là ở các tỉnh thành cần sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan bởi thành phần canxi 2+, magie2+ trong nước giếng khoan sinh hoạt là rất lớn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các thiết bị lọc nước mini như thiết bị xử lý canxi,
  thiết bị xử lý sắt trong loại bỏ các ion trong nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao nên giải quyết chiệt để nước cứng trong sinh hoạtLike và Share ủng hộ ITSEOVN