Tại sao phải thắt dây an toàn khi đi ô tô - dây đai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi anbang89, 23/9/16.

 1. anbang89

  anbang89 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  sản xuất dây đai nhựa pp -Thắt dây bình an khi đi ô tô Trong khi là một thao tác quan trọng nhưng mà lại bị rất nhiều người Việt lãng quên. Đây là một trong những nguyên nhân khiến hậu quả các vụ va chạm trở nên nặng hơn.
  [​IMG]
  Tại sao phải cài dây bình yên khi đi ô tô? dây đai nhựa pp
  mặc dầu đã được các nhà phát hành khuyến cáo rất nhiều, nhưng mà việc thắt dây an toàn khi đi ô tô vẫn luôn bị nhiều người quên béng. Nhiều người còn cho rằng, việc thắt dây bình an khi di chuyển trong nội thành là điều không thực sự quan trọng. Đây là quan niệm sai lầm.
  Dây đai bình an trên xe ô tô là một chi tiết rất bé trên xe và xét về giá trị, nó còn nhỏ hơn nữa so với giá trị của chiếc xe nhưng xét về tầm quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng người ngồi trên xe, thì dây đai bình an lại đứng hàng đầu với tính năng rất quan trọng.
  Một nghiên cứu của Toyota vừa qua đã chỉ ra rằng, túi khí trên xe vẫn có thể "bung" khi không thắt dây bình an. Tuy nhiên, hiệu quả lại kém đi rất nhiều so với việc cài dây bình an.
  Cấu tạo một dây đai bình yên thường bao gồm dây đai và khoá. Dựa trên cảm biến va chạm, thông tin được truyền tới bộ điều khiển dây đai để tự động siết chặt dây đai, nhờ đó có thể giữ chắc cơ thể không bị văng khỏi ghế. Nhờ các chức năng của dây đai có thể tự nới lỏng hoặc tự hãm nên lúc chung chúng ta vẫn cảm thấy thoải mái khi đeo dây mà khi va chạm mạnh dây đai sẽ tự siết lại và giữ cơ thể chúng ta tại chỗ ngồi.
  Khi xảy ra va chạm thì quán tính của xe, của lái xe và của hành khách trên xe hoàn toàn chủ quyền với nhau. Giả sử trường hợp xảy ra va chạm trực diện (vào cột điện, bức tường kiên cố...) làm chiếc xe bỗng nhiên ngột dừng lại nhưng do lái xe, hành khách là những vật thể độc lập với xe nên sẽ tiếp tục chuyển động về phía trước và nếu không thắt dây đai bình yên thì người sẽ lao về phía trước va đập vào kính chắn gió, vô lăng, bảng táp lô.... với vận tốc tương ứng với vận tốc của xe trước lúc xảy ra va chạm, thậm trí trường hợp va chạm tại tốc độ mập người có thể bay xuyên qua kính chắn gió và tiếp tục va chạm với các vật thể khác trong quá trình di chuyển.
  do kính là một chất liệu cứng, đầu là một trong những bộ phận của cơ thể dễ bị tổn thương nhất nên nguy cơ bị chấn thương nghiêm trọng hoặc tử trận sau khi va chạm là rất to. Theo thống kê thì 75% người lái xe bị văng ra khỏi xe bởi vì không thắt dây đai an ninh đều bị tử chiến.
  Khi thắt dây đai an ninh đúng quy cách, các đây đai sẽ truyền đa số lực dừng thông qua các phần trên cơ thể như khung xương chậu, xương sườn. Lực này tác động vào nhiều điểm trên cơ thể nên không gây nhiều tổn thương và sẽ giảm được phần lớn các tác hại.
  Ngoài ra, cũng theo lao lý từ Nghị định 46 mới có hiệu lực, nếu nhập cuộc giao thông thắt dây an ninh (tại những điểm có thiết bị dây an toàn) thì người điều khiển phương tiện sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.
  chi tiết, mức phạt tiền từ 100.000 đồng tới 200.000 đồng đối với hành vi không thắt dây an ninh (tại địa điểm có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.
  Đáng chú ý, việc áp dụng pháp luật này để xử phạt đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô trong trường hợp người được chở ở hàng ghế phía sau trên xe ô tô không thắt dây an ninh (tại địa điểm có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy được thực hiện kể từ ngày 01/01/2018. Còn đối với người ngồi ở hàng ghế phía trước lực lượng tính năng đã và đang xử lý theo pháp luật.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao phải thắt dây an toàn khi đi ô tô - dây đai

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN