Tại sao tắt đèn khi xem tivi mẹo vặt cuộc sống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi kid0661, 19/7/16.

 1. kid0661

  kid0661 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/3/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tắt đèn là một lý do phổ thông của người dùng khi xem tivi . Và việc này thì không tốt một chút nào cho mắt một tí nào.

  Có nên tắt đèn để xem tivi "đã" hơn?


  · Nhiều người dùng thường thích xem tivi ở phòng tối hơn một tí , ban ngày thì đóng rèm cửa lại còn buổi tối thì tắt hết đèn để giống như xem phim ở rạp phim. Tuy vậy , không như rạp phim màn hình rất lớn , tivi của chúng ta màn góc nhìn nhỏ hơn nhiều , nên hình ảnh đến với mắt người xem cũng nhỏ .

  · đồng thời , hình ảnh trên tivi không ngừng chuyển động với ánh sáng mạnh hoặc yếu liên tiếp thay đổi , chúng kích thích rất mạnh đến mắt chúng ta.

  · Trong khi đó , thực tiễn là mắt người chẳng thể nhìn thấy điểm quá sáng hoặc quá tối , nếu tắt đèn sẽ có nhiều điểm tối trên tivi bạn chẳng thể nhìn thấy nên phải điều tiết , cộng thêm sự thay đổi ánh sáng từ tivi lâu dần sẽ gây mỏi và rất hại mắt. còn nữa , ánh sáng màn tivi nhỏ lại lọt thỏm giữa không gian phòng tối sẽ gây ra sự tương phản ánh sáng rất mạnh, và điều này thì không tốt cho mắt chút nào.


  · ngược lại nếu bật đèn , ánh sáng đèn sẽ giúp giảm bớt cường độ ánh sáng trên màn hình và giảm những kích thích của ánh sáng này đối với mắt , nhờ đó , sẽ giảm bớt mức độ gây hại đến nhãn lực


  Vì vậy , bạn KHÔNG nên xem tivi ở phòng tối , nếu ban ngày hãy mở rèm cửa ra , còn ban đêm hãy bật đèn lên , để mắt không phải điều tiết quá nhiều , gây có tác động đến một điều gì đó không tốt về lâu về dài nhé!

  (Trung tâm sửa tivi tại nhà Bình An cung cấp thông tin này)

  Vậy tại sao rạp phim vẫn tắt đèn?


  · Như bài viết có nói ở trên , màn hình ở rạp phim rất rộng và hắt ánh sáng ra không gian rạp , lúc này độ tương phản ánh sáng không mạnh bằng khi bạn xem tivi.

  · Thêm nữa khoảng cách giữa người xem và màn chiếu không gần như khi bạn xem tivi. Vì vậy , khi bạn xem phim trong rạp , mắt không điều tiết nhiều bằng khi xem tivi trong phòng tối.

  · Còn nữa , tôi buộc phải thừa nhận rằng xem phim trong bóng tối mang đến một trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn hơn rất nhiều , trong khi đó bạn chỉ thường ngồi trong rạp tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rưỡi để trải nghiệm hết sự hấp dẫn đó nên có lẽ chẳng còn thời giờ mà suy tính xem mắt mình có mỏi không.

  Xem thêm hỗ trợ sửa tivi sửa tivi tại nhà của công ty nữa nhé !!!
  Các thông tin trên được cung cấp bởi điện tử Bình An


  <
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tại sao tắt đèn khi xem tivi mẹo vặt cuộc sống

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN