TẠI SAO TRÀ XANH Ở NHẬT BẢN CÓ BA THỜI ĐIỂM THU HOẠCH?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoanghuy321, 19/2/16.

  1. hoanghuy321

    hoanghuy321 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bột trà xanh Matcha của công ty Trà Xanh Fuji chia làm 3 thời điểm thu hoạch và phân phẩm theo tầng lá chứ không phân theo vụ xuân, hạ thu, đông như ở Việt Nam.
    3 thời điểm thu hoạch trà tại Nhật Bản như sau:
    - Đợt 1: Sau lập xuân 88 ngày khoảng cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, trà hái vào thời điểm này được gọi là Ichibancha (the first flush tea) nghĩa là “Trà nhất”
    - Đợt 2: được hái vào cuối tháng 6, gọi là Nibancha (nghĩa là “Trà nhì”),

    - Đợt 3: là loại trà hái cuối mùa vào cuối tháng 7 có năm đến hết tháng 8, gọi là Sanbancha (nghĩa là :Trà ba”).
    Sau mấy tháng ngủ đông, bắt đầu từ tháng ba trở đi lá trà bắt đầu đâm chồi và phát triển nhưng phát triển chậm hơn các mùa khác vì vẫn còn không khí lạnh nên phải mất hết hơn một tháng sau đó, tức là sang tháng cuối tháng 4 những búp trà tươi non mơn mởn mới sẵn sàng cho mùa thu hoạch đầu tiên được gọi là Ichibancha
    [​IMG]
    Đây là thời điểm vàng và là thời điểm bận rộn nhất của người nông dân Nhật Bản để thu hoạch trà.
    Sau đó 02 tuần các chồi non bắt đầu phát triển và sau 45 ngày nữa mới bắt đầu thu hoạch đợt tiếp theo đợt này gọi là Nibancha.
    Trà được hái vào đầu mùa, thành phần trà có nhiều axit amin nên có vị thanh. Đợt 3 khi trà về cuối vụ nó có nhiều tanin nên sẽ có vị hơi chát.
    Tại sao trà đợt 1 (Ichibancha – trà nhất) tốt hơn so với đợt 2 (Nibancha -trà nhì) hay đợt 3 (Sanbancha – trà ba) vì:
    Ichibancha (trà nhất) ngủ đông trong suốt mùa đông lá trà tăng trưởng chậm và được lưu trữ rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chứa lượng L-theanine (thành phần tạo cho trà có vị ngọt) gấp ba lần so với các đợt trà khác và có màu xanh thẫm và sáng, mùi thơm mượt mà, vị chát nhẹ nhưng hậu ngọt rất hấp dẫn (rich and creamy flavor).
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    TẠI SAO TRÀ XANH Ở NHẬT BẢN CÓ BA THỜI ĐIỂM THU HOẠCH?

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN