Tám lý do không nên làm Flash website

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi caohongquang, 11/8/16.

 1. caohongquang

  caohongquang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/3/15
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Flash rộ lên như một trào lưu trong một khoảng thời gian rất ngắn rồi lầm lũi rút lui khỏi “võ đài” cũng lặng lẽ ko kém. Tôi còn nhớ có một thời kì hầu như trang nào cũng phải có một đoạn Flash Intro, Flash Banner hoặc ít nhất cũng phải có chút Flash Navigation. Đơn đặt hàng nào của khách cũng phải có một tẹo Flash thì họ mới cho là đúng tiêu chuẩn của một website đương đại.
  Xem thêm : Magento Multi Vendor
  Vậy tại sao Flash lại tháo lui lẹ như thế? dưới đây là 8 lý do bạn ko nên xây dựng site hoàn toàn bằng Flash. Trong thực tiễn Flash là phần không thể thay thế nếu bạn muốn làm một đoạn phim hoạt hình, ecard, online games và những banner lăng xê động. Nó hơn hẳn định dạng GIF động bởi vì cho Chuyển động mượt mà hơn và dung lượng tốt hơn quá nhiều. nhưng mà nếu mang Flash để làm một website hoàn chỉnh, khác lạ là các website thương mại điện tử, thì đó là một sai lạc bự nhất bạn có thể mắc phải khi làm trang web. Ai đó khuyên bạn phải làm website bằng Flash thì nó mới Pro, hãy mỉm cười và bước đi trước khi bạn trở nên nạn nhân của những điều sau.
  #Flash rất nặng khi tải

  Với dân nghiền web như bạn và tôi thì truy nhập internet bằng Dial Up thời buổi này là khó chấp thuận. nhưng còn quá nhiều những “cán bộ lão thành” còn dùng CPU thời Naponeon Đại Đế với mạng Internet vừa pha trà vừa lướt web. Thì việc load một site được thiết kế bằng Flash là một cực hình. Khi bạn lướt web tìm thông tin bạn có quan tấm đến đoạn Intro nhạc nhẽo phải mất để cả phút để tải không? mà khi tải xong thì toàn là cái gì đâu ko liên can gì đến thông báo bạn cần.
  #Làm một trang Flash mất thời kì, công sức và tiền nong

  Phải công nhận rằng làm một trang Flash rất tốn thời kì, công sức và tiền nong. Với một website tĩnh bình thường bạn chỉ phải trả khoảng vài triệu. nhưng với một page được làm bằng Flash bạn có thể phải trả gấp nhiều lần và phải đợi rất lâu mới hoàn thành. Ngoài ra, sau này nếu bạn muốn đổi thay một cái gì đó thì bạn phải trả thêm tiền nếu bạn ko biết gì về Flash. ví dụ sau này bạn ko muốn thanh Navigation ở bên tay phải mà cho nó sang tên trái thì chắc chắn bạn cũng phải bỏ ra vài triệu để tu tạo.
  #Phụ thuộc vào Plugin của trình duyệt

  Đây là thời đại công nghệ số và càng ngày càng có rất nhiều người lướt web bằng thiết bị di động. Nếu họ truy cập trang web của bạn thì sẽ ra sao? nội dung họ thấy duy nhất là “You need Adobe Flash Player béo view this content“. Oops. Hơn nữa chỉ có các thần dân thường xuyên của mạng mới biết Install Plugin như thế nào, setting làm sao. tỉ dụ ba mẹ bạn được cho một địa chỉ trang web về một cống phẩm nào đó, muốn lên mạng xem thử xem nó ra sao. nhưng trình duyệt web chưa có Plugin thì làm sao? có bao nhiều phần trăm ba mẹ bạn biết bí quyết install Plugin cho trình duyệt? tại sao bạn lại phải phụ thuộc vào một bên thứ 3 để có thể tương tác với người đọc của bạn?
  [​IMG]
  #Rất ko thân thương với dụng cụ tìm kiếm

  Đây cũng là một điểm đặc thù của những trang Flash, bởi vì nội dung của trang đó toàn là hình ảnh và đoạn phim. những dụng cụ tìm kiếm tại thời điểm ngày nay không thể biết nội dung của nó về cái gì và chính thành thử chẳng thể chỉ mục được trang web đó. Một site thất bại về SEO là đã 50% thất bại về mọi mặt.
  #Không thân thiện với người sử dụng

  Với một trang web bình thường như Izwebz tôi có thể link đến bất kỳ chỗ nào trên website miễn sao nó sống sót trên server. tỉ dụ bạn muốn hỏi một câu nào đó có trong phần FAQs tôi có thể lấy link chuẩn xác đến tận câu hỏi dạng như: www. izwebz .com/faqs/#link2. nhưng mà với Flash thì bạn phải giải thích cho khách như: Vào homepage, ngó sang bên tay phải góc bên trái có một đường link -> click vào đó -> rồi kéo xuống khoảng 3/4 màn hình đoạn văn thứ 6 -> nhấp chuột vào … Holy shit! thôi ông ở đâu tôi đến tận nơi chỉ cho ông. Và sau cùng bạn cũng không có phương pháp gì Bookmark page mình thích.
  #Nội dung trên trang ko sao chép được

  vì đa số chữ trên trang là dạng hình ảnh thành thử bạn chẳng thể copy được. ví dụ bạn phải trích dẫn lại một phần nào đó, cách thức độc nhất vô nhị là bạn phải gõ lại cục bộ. Bạn không có phương pháp gì “bôi đen” được hết.
  #Không in ấn được

  Cũng như điểm trên, vì Flash là hình dáng ảnh thành ra nếu khách của bạn muốn in phần địa chỉ công ty hoặc thông tin về item thì họ cũng khoanh tay bởi vì chẳng biết phải làm sao.
  #Luôn phải đợi cho bất kỳ tác vụ nào

  Một trang nặng về Flash thì bất cứ tác vụ nào bạn muốn làm đều phải đợi vài giây hoặc vài chục giây phụ thuộc vào vận tốc mạng của bạn. Muốn xem chút thông báo giá cả và địa điểm phân phối cũng phải .. 23% .. 34% …56% .. 78% .. 86% .. oh shoot! Mah outa here.
  Kết luận

  Có nhiều bí quyết để làm website của bạn nổi trội hơn các trang web khác. nhưng Flash không phải là một phương pháp. Bạn luôn nhớ rằng nội dung trang web mới quyết định tất cả chứ ko phải hình thức của nó. tất nhiên hai điểm này nếu kết hợp hài hòa sẽ té trợ cho nhau. nhưng một page chỉ nặng về khâu trình diễn và quên đi những nhu cầu thiết yếu nhất của người sử dụng thì thất bại là điều rất dễ hiểu. Bên cạnh đó, Flash cũng không tệ như bạn tưởng. Nó là công cụ tuyệt với nhất để tạo hiệu ứng động, trực tuyến game, Movie … nhưng mà nó lại là tội đồ nếu được dùng để làm website. Trước khi chấm dứt bài này, tôi muốn cho bạn xem một Epic Fail của thương mại điện tử. trang web của nước uống Lavie . Bạn hãy tự xem và tự thấm các điều tôi vừa nói.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tám lý do không nên làm Flash website

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN