Tầm quan trọng của xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hiendt, 18/8/15.

 1. hiendt

  hiendt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tầm quan trọng của xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng - Ứng dung phần mềm crmnt (Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng)

  Khách hàng luôn là nguồn tài nguyên quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Nhưng nhìn vào thực tế hiện nay chúng ta lại thấy điều ngược lại. Nạn Spam diễn ra quá tràn lan và phổ biến. Mỗi doanh nghiệp hay cá nhân nghĩ nhiều đến việc đi mua một danh sách số điện thoại hoặc Email rồi "Spam" và mong chờ sẽ có khách hàng thay vì việc quản lý dữ liệu khách hàng.


  Vì họ lý luận thế này 1000 tin nhắn kiểu gì chẳng có 1,2 khách hàng quan tâm. Quá nhanh và quá dễ. Thay vì phải thu thập dữ liệu khách hàng ngày này qua ngày khác. Spam được định nghĩa đơn giản là khi bạn gửi tin nhắn hoặc Email nhưng bạn chưa bao giờ có tương tác với khách hàng trước đó mà một dấu hiệu dễ nhận biết là bạn hoàn toàn không biết tên tuổi địa chỉ của khách hàng.
  phần mềm quản lý khách hàng


  Cơ sử dữ liệu khách hàng là nền tảng cho mọi doanh nghiệp.


  Nhưng đã đến lúc mọi chuyện thay đổi và sau đây là một số lý do việc Spam không còn là biện pháp kinh doanh hiệu quả :
  - Thứ nhất: Những dữ liệu khách hàng có sẵn trên mạng đều đã bị rất nhiều các công ty khai thác nên họ sẽ có ác cảm với các hình thức spam, điề này có thể dẫn đến phản ứng ngược của khách hàng với doanh nghiệp.
  - Thứ hai: Dữ liệu khách hàng đã rất cũ và không được cập nhật, nhiều thông tin còn không tồn tại.
  - Thứ ba:Đa phàn các dữ liệu khách hàng này này rất chung chung và không có sự phân hóa theo tệp khách hàng.
  Khi mà việc Spam không còn đem lại hiệu quả nữa bắt buộc chúng ta phải quay lại con đường chính đạo đó là tự mình xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng một việc ai cũng biết là cần thiết nhưng phần đông lại "lười" làm. Chúng ta cứ làm một con tính thế này mỗi ngày tối thiểu một người sẽ làm việc với 10 khách hàng tiềm năng (khách hàng chưa mua hàng) bằng việc tìm trên trang vàng, kết bạn facebook, .....


  Một tháng chúng ta có 250 khách hàng (tính là một tháng làm 25 ngày). Một năm mỗi người sẽ có 3000 khách hàng. Cỡ một công ty nhỏ có khoảng 5 kinh doanh. Một năm dữ liệu khách hàng ta sẽ có 15 000 khách hàng. Mà là khách hàng chất lượng có tên, địa chỉ, email, di động, phân loại theo thu nhập, theo ngành nghề, .... và nó còn tăng dần theo thời gian. Nếu đem so sánh với cái danh sách Spam kia ta đi mua thì nó còn giá trị gấp nhiều lần.


  Hiện tại, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta vẫn đang xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng: lưu vào danh bạ điện thoại, Google contact, ghi vào sổ, lưu vào Excel, .... nhưng có một nhược điểm là tất cả các hình thức này đều rất dễ thất lạc hoặc nhất là có ai đó chuyển việc nó sẽ bị rơi rụng đi khá nhiều nên việc có thông tin 15 000 khách hàng/ Năm là điều không thể ngoài ra vấn đề bảo mật là khá nhạy cảm nếu lưu chung trên excel việc nhân viên tách ra mở công ty riêng và sử dụng danh sách khách hàng của công ty mẹ để chào hàng không phải hiếm. Xây dựng được cơ sở dữ liệu khách hàng của riêng mình là điều rất tuyệt vời khi bạn có thể có các chiến dịch Email, Sms Marketing hiệu quả; Tạo Custom Audience để chạy Facebook Ads; Tạo các chiến dịch tặng quà; ....


  Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Câu trả lời là chúng ta chắc chắn cần một giải pháp chăm sóc khách hàng CRM(phan mem quan ly quan he khach hang) tương đương với Hộp đen của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo Giải pháp Phần mềm CRMNT RETAIL của chúng tôi.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Niềm Tin
  3E/10, Ngõ 420, Đường Khương Đình. P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
  Chi nhánh Hà Nội: P.1601 - CT2 - Tòa nhà FODACON BUILDING – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
  Điện thoại : VP : (04)62863430 Fax:0462863430 - P.Kinh Doanh: (04)22143644- Hotline:0912991369
  Email: support@niemtinvn.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tầm quan trọng của xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàngLike và Share ủng hộ ITSEOVN