Tấm xi măng cemboard và kỹ thuật thi công

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huutan333, 20/8/16.

 1. huutan333

  huutan333

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/5/16
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chúng tôi là công ty STV nhằm sẽ chia kinh nghiệm thi công tấm xi măngcemboard chuyên nghiệp uy tín đúng khoa học kỹ thuật sau đây là một số yêu cầu kĩ thuật của tấm xi măng Cho phần sàn, và tấm Smile Board, cũng như Smart Board 15mm, 16mm, 18mm, 20mm đây là những thông số được lựa chọn cho làm sàn nâng chịu lực đạt tiêu chuẩn của xây dựng.


  [​IMG]


  Thi công bằng tấm xi măng Cemboard chúng ta nên tìm hiểu về Kết cấu :


  – Thanh đà ngang hay còn gọi là thanh đà chính là các thanh có kết hợp liên kết với nhau theo trụ đứng (sắt I hoặc hộp) và có khả năng chịu lực theo phương dọc.

  – Thanh phụ: là các thanh ngang chức năng chính đó là chịu lực theo phương ngang tăng độ vững chắc.

  – tiếp theo là khung xương được tạo thành và có sự liên kết với nhau bởi các thanh chính và thanh phụ liên kết với nhau thành khung xương bằng các đường hàn điện hoặc các mũi vít tự khoan tạo nên một liên kết vững bền
  Trong thi công chúng ta nên cân nhắc cũng như vấn đề kỹ thuật khung chính nhịp có tỉ lệ theo đúng kĩ thuật cách nhau 120cm. Và nhịp phụ cũng vậy cách nhau 40-60cm. Ngoài ra có thanh đôi nên dùng cho phần bắt đường ghép.

  [​IMG]


  Quá trình thi công cho công trình nhà của hay nhà nuôi yến và các công trình khác tấm xi măng cemboard thi công cần chú ý đến vấn đề đúng khoa học kỹ thuật cũng như độ an toàn trong thi công tấm xi măng cemboard phải nằm toàn bộ trên hệ khung. Khe ghép hở từ 5-10mm tránh việc co rút của tấm xi măng cemboard vì theo tính chất vật lí của vật liệu với môi trường nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làm co rút hay giãn nở tấm.

  Một số yêu cầu có thể cũng như không thể trong thi công vật liệu tấm cemboard.

  Có thể sử dụng vít chìm có kích thước:45mm. Và có những khoảng cách đinh theo tỉ lên với nhau trên phần đường biên cạnh 20-30cm. Ngoài ra ở phần giữa tấm khoảng cách đinh xoắn phải 30-40cm, cần phải khoan lỗ trước khi bắn vào,một số yêu cầu trong thi công bạn nên lau sạch bề mặt tấm xi măng cemboard và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng.

  Trong thi công chúng ta cần có những yêu cầu trong thi công cũng như những nguyên tắc cần phải làm:

  Khi nói đến nguyên tắc thi công vật liệu tấm xi măng cemboard cho nhà thiết kế bằng tấm xi măng nhẹ bền, với khẩu độ chỉ từ 4m trở lại (bề ngang nhà). Cần chú ý đến một số nguyên tắc như bên trên có thể lát gạch ceramic, lát sàn gỗ, trải thảm, sàn nhựa… bình thường.
  Ngoài ra bạn nên phân bổ và tính toán sao cho hợp lí bởi một số công trình có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần tính toán gia cố dầm thật kỹ càng thép bằng sắt I chạy dọc theo kết cấu tòa nhà taon nên một kiến trúc nhà vững trãi.
  Chúng ta thử so sánh và tìm hiểu một số ưu điểm giữa tấm xi măng và vật liệu khác.
  Thi công tấm xi măng cemboard tiết kiệm vật liệu hơn so với thi công bê tông cốt thép thông thường, việc sử dụng tấm cemboard có phương pháp, tạo được không gian sử dụng nhiều hơn, rộng hơn; đồng thời, giảm thiểu việc sử dụng vật liệu xây dựng truyền thống mà thay vào đó là sử dụng vật liệu xanh, điều này tạo nên môi trường sống bền vững, thân thiện với môi trường.

  [​IMG]

  Ngày nay việc sử dụng tấm xi măng cemboard ngày càng nhiều điều này đã chứng minh tính hiệu quả và ưu điểm vượt trội của tấm cemboard Thái Lan, Smart Wood Thái Lan so với phương thức đổ giả truyền thống.
  Ngoài ra sàn giả đúc bằng tấm Smart board, Smile board, có ưu điểm là giá rẻ, dễ thi công và có độ dày dành làm sàn có độ dày từ 15mm đến 20mm.
  Điều này làm cho sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế và duy trì độ phẳng theo yêu cầu.
  Khi bàn đến vấn đề tuổi thọ sàn sử dụng vật liệu tấm xi măng cemboard dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống bởi lẽ tấm cemboard đã được xử lý chống mối mọt, chống thấm và chịu lực cao, chịu nhiệt.
  Một công trinh kiến trúc luôn đi đôi với vật liệu chất lượng trong thi công.Sự lựa chọn đúng vật liệu là điểm mấu chốt của công trình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tấm xi măng cemboard và kỹ thuật thi công

  Đang tải...Like và Share ủng hộ ITSEOVN