Tần số hoạt động wifi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi digitech1213, 29/6/15.

 1. digitech1213

  digitech1213 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Wifi là gì?
  Kết nối thiết bị wifi không dây đang trở nên rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, hay gặp sử dụng nhất là wifi, vậy câu hỏi được đặt ra wifi là gì?
  Wifi là gì?
  Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity thường gọi chung là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến. Loại sóng này khá giống như sóng điện thoại, vô tuyến và radio. Và bây giờ nó là thiết bị mạng không dây không thể thiếu với các chiếc điện thoại thông minh, laptop và khá nhiều đồ điện tử hỗ trợ wifi bây giờ.
  Nguyên lý hoạt động của mạng Wifi
  Kết nối wifi nhất thiết phải có Router (bộ thu phát), Router có chức năng lấy thông tin từ internet vào kết nối hữu tuyến sau đó chuyển thành tín hiệu vô tuyến và gửi đi, thiết bị chuyển tín hiệu không dây trên các thiết bị thu nhận tín hiệu này rồi giả mã sang các dữ liệu cần thiết. Quá trình này có thể thực hiện ngược lại, Router nhận tín hiệu vô tuyến từ Adapter và giải mã chúng rồi gởi qua Internet.
  Một số chuẩn kết nối Wifi
  Trong bài này tớ có viết rằng sóng wifi gần giống như sóng truyền hình, điện thoại nhưng không giống với các loại sóng ấy ở mức tần số hoạt động. Sóng được phát ra từ Wifi gửi nhận dữ liệu ở tần số 2.5GHz cho đến 5GHz, lớn hơn rất nhiều so với các tần số của điện thoại di động, sóng vô tuyến hay sóng radio. Sở dĩ nó phát ở tần số cao này vì nó gửi nhận nhiều dữ liệu hơn nhưng phạm vi truyền dữ liệu của nó lại bị giới hạn, còn những loại sóng kia có tần số thấp nhưng ngược lại nó được phát đi rất xa.
  Với những kết nối Wifi sử dụng chuẩn kết nối 802.11 trong thư viện IEEE chuẩn này bao gồm 4 chuẩn nhỏ là a/b/g/n.
  + Với Chuẩn 802.11b là chuẩn yếu nhất so với các chuẩn kia, tầm hoạt động ở 2.4GHz và chỉ có thể xử lý 11MB/s

  + Chuẩn thứ nhìn là 802.11g cao hơn một ít với chuẩn b và cũng hoạt động ở 2.4GHz nhưng có thể xử lý 54MB/s.
  + Chuẩn thứ 3 là 802.11a truyền sóng ở tần số 5GHz có tốc độ xử lý 54MB/s
  + Chuẩn thứ 4 802.11n có tốc độ xử lý dữ liệu cao nhất cho đến thời điểm hiện tại đạt đến 300MB/s và truyền sóng ở tần số 2.4GHz.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Tần số hoạt động wifi
Like và Share ủng hộ ITSEOVN